HLV Miura xem cuộc đối đầu với Olympic Malaysia mang tính sống còn

Cập nhật 02:37 ngày 26/03/2015

Chia sẻ trong cuộc họp báo trước loạt trận đầu tiên bảng I vòng loại U23 châu Á 2016, HLV Toshiya Miura xác định trận đấu với ĐT Olympic Malaysia vào ngày mai (27.3) sẽ mang tính sống còn.


Tại vòng loại Olympic châu Á, Malaysia chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của ĐT Olympic Việt Nam vì thế, trận đầu tiên tại vòng loại năm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng và để chuẩn bị kĩ càng cho trận đấu này, HLV Miura và các học trò cũng đã có những tính toán kĩ lưỡng.

Bảng I vòng loại Giải U23 châu Á 2016 bắt đầu diễn ra vào ngày mai (27.3) với hai trận đấu Olympic Macau (Trung Quốc) – Olympic Nhật Bản (15h00) và Olympic Malaysia – Olympic Việt Nam (19h15).

 HLV Ismail Razip (bìa trái) và HLV Miura (bìa phải) tại cuộc họp báo trước trận. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo đó, chia sẻ trong buổi họp báo trước trận gặp chủ nhà Olympic Malaysia, HLV Toshiya Miura chia sẻ: HLV Toshiya Miura cho biết: “Chúng tôi bắt đầu tập trung từ đầu tháng 2 và có ba trận đấu giao hữu quan trọng gặp Indonesia, Uzbekistan và Thái Lan. Trận đấu đầu tiên sẽ rất quan trọng bởi họ là đối thủ ngang tầm của Việt Nam và cạnh tranh trực tiếp vào một trong hai vị trí đầu bảng. Tôi biết Malaysia có được sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho vòng loại với một số trận giao hữu khá tốt.”

Bên cạnh đó, khi đánh giá về đối thủ Olympic Nhật Bản, HLV Miura cho hay: 'Trong đội hình Olympic Việt Nam có rất nhiều cầu thủ ở đội U19 Việt Nam. Những cầu thủ này đã từng nhiều lần đối đầu với U19 Nhật Bản. Vì vậy, tôi nghĩ họ sẽ rất tự tin khi gặp lại các cầu thủ Nhật Bản”.

Trong khi đó, phát biểu trước trận đấu, HLV trưởng Olympic Malaysia Ismail Razip khẳng định: “Chúng tôi phải chơi hết sức để thắng Olympic Việt Nam, bởi cơ hội của chúng tôi chỉ có một. Ở bảng đấu này, Nhật Bản quá mạnh nên chúng tôi khó lòng cạnh tranh với họ, vì thế nếu thua hoặc hòa Việt Nam, chúng tôi sẽ bị loại”.

 

HLV Razip (trái) và người đồng nghiệp Miura bắt tay trong cuộc họp báo trước trận đấu - Ảnh: Thanh Niên

Đánh giá về đối thủ, ông Ismail Razip nói: “Tôi đã xem Olympic Việt Nam thi đấu và biết rõ sức mạnh của họ, các cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật cá nhân tốt và rất nhanh nhạy. Trong đội hình Olympic Việt Nam, tôi ấn tượng cầu thủ số 10 (Công Phượng - NV). Cậu ấy là mẫu cầu thủ có thể xoay chuyển cục diện trận đấu, nên chúng tôi sẽ phải hạn chế tầm hoạt động của cậu ta”.

Trong khi đó, HLV đội Olympic Nhật Bản Teguramori Makoto nói: “Chúng tôi đến Malaysia hôm 16.3, có một trận giao hữu và bây giờ đã rất sẵn sàng cho trận đấu ngày mai. Cả ba trận đấu đối với chúng tôi đều rất quan trọng vì vậy đội bóng phải tập trung tối đa ở mỗi trận đấu để đạt được kết quả cao nhất”.

Nói về đội tuyển Olympic Việt Nam, ông Makoto nhận định: “Tôi ở cùng khách sạn với HLV Miura đã nhiều lần nói chuyện ông ấy, tôi tin đội bóng do ông Miura dẫn dắt sẽ đạt được kết quả tốt”.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)