HLV Riedl: "Việt Nam nên dùng các cầu thủ U19 dự SEA Games 28"

Cập nhật 09:41 ngày 16/12/2014

Trước khi rời Việt Nam kết thúc hành trình tại AFF Cup 2014 cùng ĐT Indonesia, HLV Alfred Riedl nêu quan điểm rằng Việt Nam nên sử dụng các cầu thủ thuộc lứa U19 cho SEA Games 2015.


Theo lời cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Alfred Riedl, nền móng của 1 nền bóng đá chính là khâu đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam đã có rất nhiều tiến bộ trong thời gian vừa qua và giờ là lúc tận hưởng thành quả.


 “Một đặc điểm của bóng đá trẻ là thiếu ổn định. Các cầu thủ trẻ được phép phạm sai lầm, được phép thất bại và đội U19 Việt Nam không giành chức vô địch không phải là chuyện lớn. Tôi đánh giá cao chất lượng của lứa U19 Việt Nam và chắc chắn, họ sẽ là những cầu thủ giỏi trong tương lai nhờ nền tảng kỹ thuật tốt cùng tư duy chiến thuật sắc sảo. Việc của bóng đá Việt Nam bây giờ là giúp các cầu thủ trẻ cởi bỏ áp lực và phát triển đúng hướng”, HLV Riedl cho biết.  

Ông Riedl cũng khẳng định rằng, đưa một cầu thủ 19-20 tuổi lên đội tuyển là chuyện bình thường trong đời sống bóng đá thế giới, chứ đừng nói là đội Olympic. Nhà cầm quân người Áo từng gọi một cầu thủ 17 tuổi lên cả đội U23 Việt Nam lẫn ĐT Việt Nam, đó là trường hợp của tiền đạo Phan Thanh Bình. Ở ĐT Indonesia, HLV Riedl cũng gọi một cầu thủ U19 dự AFF Cup 2014 vừa qua.


 Trong khi đó, HLV Dylan Kerr bày tỏ: “Tôi vừa đi thăm trung tâm đào tạo của Manchester City. Họ đầu tư tới 350 triệu bảng để đào tạo cầu thủ trẻ. Tôi đặc biệt đánh giá cao tài năng của các cầu thủ trẻ Việt Nam. Họ được đào tạo bài bản, kỹ-chiến thuật tốt và bóng đá Việt Nam nên tạo cơ hội cho các tài năng trẻ, vừa tốt cho các đội bóng, tốt cho các đội tuyển mà bản sắc các CLB cũng tăng lên. Đội U19 Việt Nam đã chinh phục NHM Việt Nam và các khán đài luôn đông kín mỗi khi họ thi đấu. Hãy tạo cơ hội cho họ phát triển bằng những giải đấu mà gần nhất là SEA Games 28”.

Các CLB quan tâm đến công tác đào tạo trẻ và rất nhiều gương mặt tiềm năng đã khẳng định được mình trong thời gian qua. HLV Toshiya Miura chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn về nhân sự trong hành trình xây dựng đội hình cho SEA Games 28.


(Theo Diệu Thùy - Bongdaplus)
Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)