HLV Takashi: 'Nữ Việt Nam thua Thái Lan vì thiếu kinh nghiệm'

Cập nhật 10:10 ngày 09/05/2015

Thi đấu năng nổ, nhiệt huyết và dẫn bàn trước nhưng sự kém duyên trong những pha dứt điểm đã khiến tuyển nữ Việt Nam một lần nữa chấp nhận thất bại (1-2) trước người Thái.


VIDEO: ĐT nữ Việt Nam thất bại trước ĐT nữ Thái Lan tại bán kết

 Mặc dù đã có lợi thế lớn với bàn mở tỷ số của Nguyễn Thị Liễu ở phút 30, nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn phải chịu thất bại ngược bởi sự xuất sắc của chân sút Nisa Romyen và thủ thành Boonsing bên phía ĐT nữ Thái Lan. Như vậy ĐT nữ Thái Lan sẽ chơi trận chung kết với Myanmar, còn các cô gái của chúng ta sẽ gặp U20 Australia trong trận tranh giải ba.

Chia sẻ sau thất bại trước ĐT nữ Thái Lan tại bán kết, HLV ĐT nữ Việt Nam, Takashi cho biết: 'Trận đấu này cho thấy rằng nữ Việt Nam không hề thua kém trình độ so với nữ Thái Lan. Chỉ là chúng tôi đã thiếu đi chút may mắn để giành chiến thắng. Có một điểm mà nữ Việt Nam hơn Thái Lan đó là thể lực, họ di chuyển nhiều hơn cả đối thủ trong trận đấu này'.

 ĐT nữ Việt Nam (áo trắng) một lần nữa thất bại trước Thái Lan

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Nhật cũng cho rằng do thời gian tập trung quá ít mà đội bóng không có được phong độ tốt nhất. 'Hai bàn thua của chúng tôi đều do sự thiếu kinh nghiệm mà ra. Tôi không biết rõ về bóng đá Việt Nam trước đó và nếu làm việc lâu hơn, chắc chắn tôi sẽ giúp các cầu thủ tiến bộ hơn nữa trong tương lai'.

Còn HLV nữ Thái Lan Srathongvian cho biết: “Đây là trận đấu kéo dài và khiến chúng tôi tiêu tốn nhiều thể lực, nhưng may mắn là Thái Lan đã giành chiến thắng”.

Theo lịch dự kiến, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp U20 Australia ở trận tranh hạng ba lúc 16 giờ ngày 10.5. Trận chung kết giữa Thái Lan và Myanmar sẽ diễn ra lúc 19 giờ cùng ngày. 


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)