HLV Toshiya Miura: "Chúng tôi đặt mục tiêu giành ngôi đầu bảng B"

Cập nhật 09:59 ngày 04/06/2015

Sau chiến thắng trước U23 Lào, HLV Toshiya Miura cho biết mục tiêu của ông và các học trò là giành ngôi đầu bảng B môn bóng đá nam SEA Games 28.


VIDEO: HIGHLIGHT U23 Việt Nam 1-0 U23 Lào

 U23 Việt Nam đã có chiến thắng chật vật 1-0 trước U23 Lào. Qua đó, U23 Việt Nam đã đòi lại ngôi đầu bảng B từ U23 Thái Lan với cùng 9 điểm nhưng hơn về hiệu số. Thanh Hiền là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất của U23 Việt Nam sau khi được vào sân thay cho Hữu Dũng bị chấn thương.

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Toshiya Miura cho biết mình hài lòng về kết quả trận đấu. Bên cạnh đó, chiến lược gia Nhật Bản cũng cho rằng: 'Ở trận đấu này, hàng công đã gặp một số vấn đề về tổ chức tấn công và tạo cơ hội. Về phía hàng thủ, các cầu thủ phòng ngự U23 Việt Nam trận này đã thi đấu tốt'.

 HLV Toshiya Miura hài lòng về kết quả trận đấu

Khi được hỏi về sự khác biệt đến trong hiệp hai với việc Hồng Quân được tung vào sân, HLV Miura lí giải: 'Kể từ hiệp 1 đến khi có được bàn thắng mở tỉ số thì không có gì khác biệt. Khi có được bàn thắng, toàn đội đã thi đấu thoải mái hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn nên mọi người có cảm giác sự chênh lệch lớn, nhưng tôi nghĩ không khác nhau quá xa'.

HLV Miura cũng dành cho Mạc Hồng Quân những lời khen ngợi khi cho rằng: 'Hồng Quân là mẫu cầu thủ có khả năng giữ bóng tốt. Sau hiệp 1 khi thấy hàng công không giữ được bóng tôi đã thay anh ta vào để gây áp lực lên hàng thủ đối phương'.

Sau 3 trận toàn thắng, U23 Việt Nam đã đòi lại ngôi đầu bảng B từ U23 Thái Lan do hơn chỉ số phụ. Tuy nhiên, bản thân HLV Miura cũng khẳng định quyết tâm của toàn đội sẽ giành chiến thắng trong 2 trận sắp tới. HLV Miura cho hay: '2 trận đấu sắp tới tôi đặt mục tiêu chiến thắng cho toàn đội và giành vị trí đầu bảng. Bởi, đứng đầu bảng sẽ có rất nhiều lợi thế cho việc lên kế hoạch để thích hợp với những mục tiêu cụ thể'.

 

HLV Miura muốn hàng công cần cải thiện nhiều hơn trong trận đấu tới

Trong khi đó, HLV David Booth của U23 Lào chia sẻ sau thất bại: 'Nhìn chung chúng tôi đã có một thế trận khá tốt trước U23 Việt Nam.  Chúng tôi đã phòng thủ không thực sự tập trung trong nửa cuối của hiệp 2. Mặc dù tôi đã có sự thay đổi, nhưng như thế là chưa đủ'.

'Không có cầu thủ nào bên phía Việt Nam khiến tôi ấn tượng, tôi không có hứng thú với việc đó', HLV David Booth bực bội chia sẻ.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)