HLV Toshiya Miura để ngỏ khả năng Công Phượng và Công Vinh đá chính

Cập nhật 00:40 ngày 16/05/2015

HLV Miura để ngỏ khả năng Công Vinh và Công Phượng đá cặp trên hàng trong trận giao hữu trước ĐT CHDCND Triều Tiên vào tối mai, 17.5.


Trận đấu ngày mai chỉ mang tính giao hữu, vậy ông đặt mục tiêu là như thế nào trước CHDCND Triều Tiên?

Đối với tôi trận đấu ngày mai mang tính chất rất quan trọng, như một cuộc kiểm tra và tổng duyệt lần cuối cùng cho trận đấu trước ĐT Thái Lan tới đây tại vòng loại World Cup 2018.

 HLV Miura (trái) và Công Vinh trong buổi họp báo trước trận giao hữu gặp ĐT CHDCND Triều Tiên. Ảnh: Quang Phát

Vậy, ông có mạo hiểm đôn một số cầu thủ U23 Việt Nam lên đá trong trận đấu ngày mai?

Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đã từng được thi đấu tại AFF Cup. Với tôi, việc một cầu thủ U23 gia nhập đội tuyển là chuyện bình thường.

Tôi không thể khẳng định Công Vinh và Công Phượng có thể kết hợp đá chính với nhau hay không. Nhưng việc báo chí hứng thú với điều này là có thể hiểu được.

Việc chấn thương của các cầu thủ ĐTQG Việt Nam cũng như U23 Việt Nam? Ông đã vượt qua sức ép đó như thế nào?

Ở Việt Nam, các câu lạc bộ không có phương pháp vật lý trị liệu và chuyên gia. Các cầu thủ còn chấn thương trở về câu lạc bộ không kịp hồi phục hoàn toàn đã phải thi đấu. Sau trận, họ chỉ được nghỉ một, hai ngày rồi lại phải ra sân.

Vòng quay ấy lặp đi lặp lại khiến họ không bao giờ hồi phục hoàn toàn. Các huấn luyện viên và bác sỹ câu lạc bộ nên tôn trọng và bảo vệ cầu thủ của mình. Cầu thủ chuyên nghiệp phải có tuổi đời càng dài càng tốt. Chúng ta cứ làm như bây giờ thì tương lai của các cầu thủ sẽ gặp nhiều khó khăn.

 

  Các cầu thủ CHDCND Triều Tiên thể hiện phong cách rất mạnh mẽ và  có tính kỷ luật rất cao trong buổi tập đầu tiên tại Hà Nội. 

Ông đánh giá như thế nào về ĐT CHDCND Triều Tiên?

Trận đấu ngày mai là cơ hội cuối cùng để thử nghiệm các cầu thủ trước khi chúng tôi chốt danh sách đá vòng loại World Cup với Thái Lan. Đây sẽ là trận đấu cực kỳ quan trọng.

CHDCND Triều Tiên là một đối thủ rất mạnh. Đây là cơ hội cho chúng ta học hỏi cả tấn công và phòng ngự. Ở trận gặp U23 Hàn Quốc - một đội rất mạnh khác, U23 Việt Nam cũng đã tạo được khó khăn cho họ. Nên trong trận gặp Triều Tiên ngày mai, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực, sẽ tấn công và tìm kiếm các cơ hội.

 

ĐT Việt Nam tập luyện trước trận gặp CHDCND Triều Tiên


 

Bật mí bí quyết rèn thể lực của HLV Toshiya Miura


 

CHDCND Triều Tiên mang đội hình mạnh đến Việt Nam


Ông đánh giá như thế nào về các tình huống cố định ĐT Việt Nam và khả năng sút phạt của một số cầu thủ trẻ như Công Phượng, Mạnh Hùng?

Về các tình huống cố định, tôi luôn có những bài tập trong các buổi tập cụ thể, chi tiết cho các tình huống này. Theo thống kê, chúng ta có được 30-40% số bàn thắng đến từ các tình huống này.

Về khả năng đá phạt của Mạnh Hùng và Công Phượng, nếu chúng ta tận dụng tốt sẽ là một 'vũ khí' cho việc tìm kiếm bàn thắng.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)