HLV Toshiya Miura: "Không có cầu thủ U23 nào chắc suất ở ĐTQG"

Cập nhật 00:08 ngày 08/05/2015

Trong buổi họp báo trước trận giao hữu gặp U23 Hàn Quốc, HLV Toshiya Miura khẳng định việc gọi 7 cầu thủ U23 Việt Nam lên đá tập cùng ĐTQG không đồng nghĩa với việc họ sẽ chắc suất cùng ĐT Việt Nam thi đấu trước Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018.


Không có cầu thủ U23 nào chắc suất ở ĐTQG

Trong những ngày qua, HLV Miura đã gọi nhiều cầu thủ U23 lên tăng cường cho ĐTVN. Ông thầy người Nhật Bản cho biết mình sẽ tiếp tục có những thử nghiệm để chọn ra 7 cầu thủ U23 cùng ĐTVN sang Thái Lan thi đấu.

 HLV Miura khẳng định không cầu thủ U23 nào chắc suất ở ĐTQG

Về việc gọi Công Phượng, Huy Toàn, Minh Tùng lên ĐTVN, rồi lại bổ sung Hoàng Lâm, Phúc Tịnh và Tuấn Tài thay thế, ông Muira giải thích rằng không có chuyện Công Phượng và một số cầu thủ U23 Việt Nam bị loại khỏi ĐTVN. Ông Miura cho biết: “Thực tế không phải vậy. Hôm qua tôi có mang một số cầu thủ trên hàng công vì ĐTVN không đủ. Hôm nay chúng tôi tập một số tình huống cố định nên gọi 3 cầu thủ ở hàng phòng thủ. Đến thời điểm này, tôi xin khẳng định 7 cầu thủ U23 chưa chắc chắn sẽ sang Thái Lan cùng ĐTVN”.

Đánh giá về trận đấu với U23 Hàn Quốc, HLV Miura nói: “Tôi rất vui vì chạm trán với U23 Hàn Quốc. Đây là trận quan trọng nhằm chuẩn bọi cho SEA Games tới. Hiện tại tôi chưa có nhiều thông tin về đối thủ này, chỉ biết rằng họ có thể hình rất tốt.  Trong đợt tập trung này tôi có 30 cầu thủ,nhưng SEA Games chỉ có 20 cầu thủ, nên trận đấu tới sẽ đặt mục đích chính là thử nghiệm'.

'U23 Hàn Quốc không đến Việt Nam để du lịch'

 

Lãnh đội U23 Hàn Quốc Moon Chaehyun trong buổi họp báo

Về phía đội khách, lãnh đội U23 Hàn Quốc Moon Chaehyun thay mặt HLV trưởng U23 Hàn Quốc trả lời các câu hỏi phóng viên: “Chúng tôi hết sức nghiêm túc cho trận đấu ngày mai. Chúng tôi không đến Việt Nam để du lịch. Chúng tôi gọi tất cả những cầu thủ tốt nhất vào danh sách U23 lần này. Ở trận đấu ngày mai, chúng tôi đặt mục tiêu giành chiến thắng.

“Ở khu vực Đông Á của chúng tôi không có những giải đấu có độ tuổi của U23. Vì thế trận đấu ngày mai là cơ hội rất tốt để chúng tôi kiểm tra khả năng cầu thủ. Tất cả hãy chờ xem cầu thủ 2 bên thể hiện như nào trong trận đấu ngày mai.Tôi biết cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam có khá nhiều cầu thủ tài năng và sẽ có 7 gương mặt được gọi lên ĐTVN. Tôi cũng biết Công Vinh từng sang Nhật Bản thi đấu. Rất may là cầu thủ này không còn đủ tuổi thi đấu ở đội tuyển U23 nữa”, ông Moon Chaehyun cung cấp thông tin.

HLV Miura chưa chọn đội trưởng cho ĐTQG và U23 Việt Nam

HLV Miura cho biết, đến thời điểm này ông chưa quyết định chọn ai là đội trưởng của U23 và ĐTVN. Tuy nhiên, trong buổi họp báo trưa nay, trung vệ Quế Ngọc Hải đã cùng xuất hiện với ông thầy người Nhật Bản và khả năng anh sẽ được giao trọng trách đeo băng thủ quân.

Phát biểu tại buổi họp báo, Ngọc Hải chia sẻ: “Thời tiết nắng nóng là bình thường bởi ở V.League đã làm quen. Tinh thần trước đội Hàn Quốc tất cả đều muốn ra sân thi đấu, thể hiện hết khả năng chuyên môn của mình. Còn ai được thi đấu phụ thuộc vào quyết định của HLV trưởng”.


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)