HLV Toshiya Miura không quan tâm đến kết quả của các trận giao hữu

Cập nhật 00:05 ngày 16/12/2015

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận U23 Việt Nam gặp CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản), HLV Toshiya Miura nhấn mạnh rằng, ông không quan tâm tới kết quả trong những trận giao hữu.

U23 Việt Nam vs CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày mai (17.12)

 Mở đầu cuộc họp báo, ông thầy người Nhật Bản chia sẻ: “Tôi rất vui được thi đấu với các cầu thủ Cerezo Osaka và đây là trận đấu quan trọng để U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016.

Đội hình 16 cầu thủ Cerezo Osaka rất trẻ. Đây là điều tốt bởi các cầu thủ trẻ thường thi đấu có động lực. Các cầu thủ của Việt Nam sẽ làm quen với các đối thủ mạnh, quen với cách chơi mạnh mẽ. Nếu tôi lo chấn thương sẽ không đồng ý đá giao hữu với các đội bóng này”.

Liên quan đến tình hình đội U23 Việt Nam, ông Miura cho biết, có 16 cầu thủ đủ sức khỏe để thi đấu trong trận ngày mai.

Trong khi đó tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng cho rằng đây là trận đấu khó khăn của đội tuyển U23 Việt Nam vì đối thủ Cerezo Osaka rất mạnh.

 HLV Toshiya Miura không quan tâm đến kết quả của các trận giao hữu

Phát biểu trong cuộc họp báo, HLV đội Cerezo Osaka, Kazuhiro Murata cho biết, 2/3 trong số 16 cầu thủ của CLB đến Việt Nam lần này dưới 23 tuổi. Lý do bởi năm 2016 CLB này sẽ thành lập đội tuyển U23.

Trao đổi với báo chí, HLV Cerezo Osaka Kazuhiro Murata đã đánh giá khá cao sức mạnh U23 Việt Nam: “Chúng tôi rất vinh dự được tham dự trận đấu này. Chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là trận đấu khó với Cerezo Osaka, bởi U23 Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước vòng chung kết U23 châu Á. Cerezo Osaka vừa hết mùa giải và chúng tôi đang chuẩn bị cho mùa giải mới với quyết tâm giành những thắng lợi.

Tôi biết các cầu thủ Việt Nam rất chăm chỉ tập luyện. Tôi nghĩ rằng U23 Việt Nam có tốc độ nhanh. Tôi thấy có nhiều cầu thủ nổi tiếng xuất hiện trên mặt báo”.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày mai (17.12). Trận đấu này sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 & VTV6 HD.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)