Hoà U23 Hàn Quốc, HLV Miura hài lòng về các học trò!

Cập nhật 10:27 ngày 09/05/2015

Hoà 0-0 trước đối thủ mạnh như U23 Hàn Quốc, HLV Toshiya Miura hài lòng với màn trình diễn của các học trò trên sân Mỹ Đình tối 9/5.


VIDEO: HIGHLIGHT U23 Việt Nam 0-0 U23 Hàn Quốc


 Ông đánh giá thế nào về màn trình diễn của các học trò và ông có hài lòng?

Tôi rất vui vì được thi đấu với một trong những đội mạnh nhất châu Á. Họ cũng đã thi đấu rất mạnh mẽ trên sân Mỹ Đình tối nay. Hôm nay không cầm bóng nhiều, nhưng sự hỗ trợ của 3 tuyến đều ổn.

Kết quả trận đấu rất khó nói vì đây chỉ là trận giao hữu. Tuy nhiên tôi hài lòng về cách thể hiện trên sân, khả năng tranh chấp, tinh thần thi đấu của các học trò.

Đánh giá như thế nào về thủ thành Văn Tiến khi mắc sai lầm đáng trách trong trận đấu này?

Các cầu thủ đều có thể mắc sai lầm và Văn Tiến cũng vậy. Tuy nhiên, họ sẽ trưởng thành sau những sai lầm.

 HLV Toshiya Miura hài lòng về màn trình diễn của U23 Việt Nam

Ông đánh giá như thế nào khi U23 Việt Nam hiện tại là sự kết hợp giữa các cầu thủ dự ASIAD 2014 và vòng loại U23 châu Á 2016 vừa qua?

Tôi không nghĩ có vấn đề gì vì các cầu thủ đều trải qua thời gian ăn tập cùng nhau. Hầu hết các cầu thủ của chúng tôi đã từng chơi ở vòng loại U23 châu Á, nên họ có sự gắn kết cao. Tôi tự tin 50% vào sức mạnh của đội tuyển hướng tới SEA Games 28.

Ông có chỉ đạo các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu quyết liệt?

Tôi không nghĩ cầu thủ chơi bóng thô bạo. Nếu các bạn cho rằng đó là những tình huống quá mức cần thiết, thì hãy xem lại V.League. Tôi nghĩ cầu thủ của tôi đã chơi bình thường, không quá quyết liệt.

 

HLV Miura: 'Tôi không chỉ đạo các học trò chơi thô bạo'

Dù vậy, trường hợp các cầu thủ chấn thương ở trận đấu này hầu hết là cầu thủ Việt Nam, đó là sự khác biệt lớn giữa cầu thủ Việt Nam và cầu thủ châu lục. Hai trường hợp chấn thương, tôi không quan sát rõ những tình huống của họ. Ngày mai các cầu thủ này sẽ được kiểm tra kỹ.

Tôi muốn thử nghiệm nhiều cầu thủ trong trận đấu này. Ngày mai, gặp ĐTVN tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm để chọn ra 21 cầu thủ xuất sắc nhất mang tới SEA Games 28.

Tình hình cụ thể về chấn thương của Phi Sơn và Hoàng Thịnh? Có vẻ rất nặng?!

Tôi chưa thể đưa ra kết luận gì và cần chờ kiểm tra từ các bác sĩ.

 

Phi Sơn (số 20) đã phải rời sân khi hiệp một chưa kết thúcAnh Quân - Trần Quang - Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)