Homare Sawa - niềm hi vọng của ĐT nữ Nhật Bản

Cập nhật 00:22 ngày 23/05/2014

Lần đầu tiên khoác áo cho ĐTQG năm 15, Homare Sawa lúc này đã trở thành tượng đài của bóng đá nữ Nhật Bản với chức vô địch thế giới năm 2011 và Tấm Huy chương bạc tại Olympic London 2012.Ở tuổi 35, cô hi vọng sẽ tiếp tục giúp ĐT nữ Nhật giành thêm 1 danh hiệu nữa trước khi giã từ sự nghiệp.

 

Hơn 200 trận khoác áo ĐTQG ghi được 82 bàn thắng cùng những chiến tích HCV Asiad 2010, vô địch thế giới 2011, HCB Olympic London 2012,  những con số ấy đã nói lên tầm ảnh hưởng lớn lao của tiền vệ đội trưởng Homare Sawa đối với đội tuyển nữ Nhật Bản. Dù đã 35 tuổi, nhưng Homare vẫn giữ được phong độ ổn định không chỉ là thủ lĩnh tinh thần, cô còn sở hữu kinh nghiệm trận mạc dày dạn để giúp cho ĐT Nhật vượt qua những thời điểm khó khăn tại giải năm nay.

Là người chị cả của ĐT nữ Nhật bản, chính vì thế, Homare Sawa luôn là tấm gương sáng cho các em trong sinh hoạt cũng như tập luyện.Nhìn những bước chạy đầy sung mãn này mới thấy được sự rèn luyện không biết mệt mỏi của cô.Và ở những năm cuối của sự nghiệp,Homare Sawa hi vọng sẽ giúp ĐT Nhật Bản hoàn tất giấc mơ lần đầu tiên vô địch Asian Cup.
Australia chính là vật cản cuối cùng của Homare Sawa và các đồng đội tại giải năm nay.Đây rõ ràng là một thách thức không hề nhỏ, tuy nhiên, nếu như tiếp tục thể hiện được tinh thần chiến đấu hết mình đến những phút cuối cùng như những chiến binh Samurai, ĐT nữ Nhật Bản hoàn toàn có khả năng hiện thực hóa giấc mơ của mình.
Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)