Hữu Thắng ‘bật đèn xanh’ cho cầu thủ nhập tịch lên tuyển

Cập nhật 05:33 ngày 05/05/2016

Cơ hội để các cầu thủ nhập tịch lên tuyển đang đến gần khi một lần nữa HLV Hữu Thắng khẳng định cân nhắc về việc triệu tập cầu thủ nhập tịch lên tuyển.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM
Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 23/5 tới để thi đấu giao hữu với đối thủ Syria ngày 31/5 và sau đó là Cup tứ hùng quốc tế tại Myanmar diễn ra vào đầu tháng 6. Trong thời gian qua, HLV Hữu Thắng đã di chuyển trên nhiều sân cỏ cả nước để xem giò các cầu thủ chuẩn bị cho đợt tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam.

 

Hữu Thắng muốn trao cơ hội cho cầu thủ nhập tịch có trình độ như Hoàng Vũ Samson lên tuyển

Kể từ khi lên nắm quyền ĐT Việt Nam,  bên cạnh việc xây dựng lối chơi và ý đồ chiến thuật trong mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Câu chuyện có hay không triệu tập cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển luôn nhận được sự thu hút rất lớn từ báo chí trong nước trước mỗi đợt ĐT Việt Nam tập trung. Đây là điều đã từng được VFF thực hiện, nhưng sau một vài lần thử nghiệm không thành công, cánh cửa lên tuyển của những cầu thủ nhập tịch gần như bị đóng kín.Tuy nhiên, kể từ khi được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, cựu danh thủ xứ Nghệ đã tuyên bố cánh cửa lên tuyển luôn rộng mở với tất cả những cầu thủ có phong độ tốt nhất, có khát vọng cống hiến.Tại cuộc gặp gỡ báo chí vào sáng nay (5/5), một lần nữa HLV Hữu Thắng bật đèn xanh cho những cầu thủ nhập tịch đang thi đấu tại V.League. Theo vị chiến lược gia người xứ Nghệ: “Trước đợt tập trung của tuyển Việt Nam, V.League còn có 3 vòng đấu nữa nên tôi vẫn đang cân nhắc, chọn lựa. Quan điểm của tôi là ai có phong độ, khao khát cống hiến nhất cho đội tuyển sẽ được triệu tập. Dĩ nhiên tôi cũng hi vọng có thể triệu tập cầu thủ nhập tịch có phong độ tốt, thực sự khát khao chơi cho tuyển Việt Nam”.Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết thêm: 'Đội tuyển phải mang bản sắc của Việt Nam và từ năm 2005, chúng ta đã có nhiều giải pháp để xây dựng một đội tuyển mạnh. Và cho đến nay, các HLV, chuyên gia đều có theo dõi, đánh giá để những cầu thủ có chuyên môn, khát khao và mạnh mẽ nhất mới được tập trung đội tuyển quốc gia.  Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ xem xét yếu tố văn hóa, tính khát khao của cầu thủ, làm sao để xây dựng được một đội tuyển mạnh nhưng vẫn đảm bảo yếu tố màu cờ sắc áo'.Trong thời gian gần đây, tiền đạo Hoàng Vũ Samson là một trong những cầu thủ nhập tịch được nhắc đến khá nhiều về mong muốn khoác áo ĐT Việt Nam. Tại V.League 2016, tiền đạo của Hà Nội T&T cũng đang ghi dấu ấn lớn với 6 bàn thắng và tiền đạo này cũng đã vượt qua Lê Công Vinh để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử V.League 2016 với 115 pha lập công.Nói về khát khao được khoác áo ĐT Việt Nam, Hoàng Vũ Samson từng cho biết: 'Tôi chấp nhập đánh đổi tất cả để được thi đấu và cống hiến trong màu áo ĐTVN. Đó là sự khát khao và nguyện vọng từ trong trái tim. Hoàng Vũ Samson là người con của đất nước này. Xin đừng coi tôi là công dân của Việt Nam trên giấy tờ'.

(Theo TTVN)


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC