Huy Toàn chia tay vòng loại U23 châu Á 2016

Cập nhật 05:47 ngày 31/03/2015

Tiền vệ Võ Huy Toàn đã không kịp trở lại trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Macau (Trung Quốc), một trong những trận đấu mang nhiều ý nghĩa với thầy trò Miura.


Huy Toàn bị dính chấn thương cổ chân trong trận Olympic Việt Nam thắng Olympic Malaysia 2-1. Trước đó, theo đội ngũ y tế, Huy Toàn đã có thể tập nhẹ với bóng và nhiều khả năng sẽ ra sân trong trận đấu gặp Olympic Macau (Trung Quốc). Dẫu vậy, trong buổi tái khám vào chiều nay 30/3, tiền vệ Huy Toàn đã nhận thông báo không thể thi đấu ở trận gặp Olympic Macau (Trung Quốc).

Việc Huy Toàn không thể ra sân là một tin buồn với Olympic Việt Nam, bởi đơn giản anh là một trong những cầu thủ có kinh nghiệm của Olympic Việt Nam tham dự vòng loại châu Á. Trước khi phải ngồi ngoài vì chấn thương, cầu thủ thuộc biên chế của SHB. Đà Nẵng cũng đã kịp để lại dấu ấn với một bàn thắng vào lưới Malaysia.

 Huy Toàn chỉ thi đấu đúng 1 trận tại vòng loại U23 châu Á

Lần bị thương này khá giống với những gì Huy Toàn đã phải trải qua ở Asiad 17. Khi ấy, anh cũng ra sân và ghi bàn ở trận đầu nhưng sau đó bị chấn thương và đành phải ngồi nhìn các đồng đội thi đấu ở các trận tiếp theo.

Về phía Olympic Việt Nam, sau hai lượt trận với chỉ 3 điểm, thầy trò Miura sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong trận đấu với Olympic Macau (Trung Quốc). Đây là trận đấu mà Olympic Việt Nam phải ghi nhiều bàn thắng nhất có thể để được nằm trong số 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất lọt vào VCK U23 châu Á 2016.

Như vậy, với việc Huy Toàn không kịp bình phục, Đức Huy sẽ tiếp tục được trao nhiệm vụ. Ngoài Huy Toàn, Olympic Việt Nam sẽ có được lực lượng mạnh nhất trước Macau. Ở trận tiếp Nhật Bản, HLV Miura cũng đã cất nhiều cầu thủ quan trọng trên băng ghế dự bị như Tuấn Anh hay Văn Toàn nhằm phục vụ cho trận đánh quyết định này.

VIDEO: Xem lại bàn thắng của Huy Toàn trước Olympic Malaysia

 


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)