Kế hoạch nghỉ Tết của các đội bóng V.League

Cập nhật 07:15 ngày 06/02/2016

Hôm nay đã là ngày 28 Tết âm lịch, và theo lẽ thường, đây là thời điểm mà tất cả mọi người quay quần bên gia đình của mình để đón Tết. Tuy nhiên với các cầu thủ bóng đá thì không phải ai cũng được như vậy. Ngay sau Tết, V-League 2016 sẽ khai mạc, và các đội bóng đang phải gấp rút chuẩn bị cho mùa giải mới. Vì thế, không khó hiểu khi nghỉ muộn, tập sớm là xu hướng chung của hầu hết các CLB.


 


Trong số 14 đội bóng sẽ tham dự V-League 2016, thì các cầu thủ Hà Nội T&T là những người thiệt thòi nhất vì họ sẽ phải đón Tết xa nhà. Đội bóng thủ đô sẽ làm khách trên sân của Pohang Steelers trong khuôn khổ vòng sơ loại AFC Champions League vào ngày 9/2, tức là ngày mồng 2 Tết, và ngày hôm nay, HLV Phan Thanh Hùng cùng các học trò sẽ di chuyển sang Hàn Quốc. Hiểu rõ sự thiệt thòi này nên sau trận thắng Kitchee ít ngày trước, ban huấn luyện đã cho các cầu thủ xả trại 2 ngày để mọi người có thể sum họp cùng gia đình 

 

SLNA là đọi bóng nghỉ Tết ít nhất

Becamex Bình Dương có lẽ là đội bóng nghỉ Tết sớm nhất. Sau khi vượt qua Hà Nội T&T để có lần thứ 4 vô địch Siêu cúp quốc gia vào ngày 30/1 vừa qua, Anh Đức và các đồng đội đã được cho phép trở về nhà đón Tết, và 11/2, đội bóng chủ sân Gò Đậu và các đồng đội sẽ hội quân trở lại. Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An là đôi bóng nghỉ Tết ít nhất, khi các cầu thủ sẽ nghỉ từ chiều ngày hôm nay, nhưng đến ngày 9/2 đã phải tập trung tại đại bản doanh của CLB.Các cầu thủ của QNK Quảng Nam và SHB Đà Nẵng cũng sẽ được nghỉ từ ngày hôm nay, và ngày 10/2 sẽ tập trung trở lại, còn các cầu thủ của XSKT Cần Thơ, Long Anh hay Đồng Tháp đã được trở về nhà từ ngày hôm qua, và sẽ hội qua vào ngày 11/2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)