Khi đội tuyển U19 Việt Nam đáp ứng được nhu cầu thưởng thức bóng đá của người hâm mộ

Cập nhật 05:18 ngày 02/09/2014

Trong tuần này, giải bóng đá được người hâm mộ Việt Nam chờ đợi nhất chính là giải vô địch U19 Đông Nam Á. Với sự có mặt của đội tuyển U19 Việt Nam, không khí bóng đá tại Hà Nội và trên cả nước sôi động hẳn lên. Lý do là bởi người hâm mộ đã đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ, còn đội tuyển U19 thì đáp lại tình cảm đó bằng chính thứ bóng đá thật từ con tim, khối óc đến đôi bàn chân.

 


Bóng đá cũng giống như nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống, đều không nằm ngoài quy luật: Có cầu ắt sẽ có cung. Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam thời gian qua, điều mà người hâm mộ chờ đợi giống như 1 nhu cầu bức thiết để thưởng thức môn Thể thao vua, đó chính là bóng đá sạch và đẹp.  Ở khía cạnh tâm lý của khán giả, có thể thấy rõ thời điểm này, nhu cầu của họ đã được ĐT U19 Việt Nam đáp ứng 1 cách đúng lúc, đúng chỗ.


 

Dù thất bại tại Brunei nhưng người hâm mộ vẫn tin tưởng vào U19 Việt Nam


Sau những màn trình diễn đẹp mắt ở Brunei vừa qua, dù không vô địch nhưng bù lại, ĐT U19 Việt Nam lại thu được vô số tình cảm của người hâm mộ. Ở thành phố Hồ Chí Minh là những đoàn người đội mưa xem bóng đá, còn tại Hà Nội, những dòng người xếp hàng chờ mua vé để được vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình, để được tận mắt chứng kiến các cầu thủ trẻ thi đấu với các đội khách mời quốc tế tại giải Vô địch U19 Đông Nam Á tới đây đã minh chứng cho chính quy luật “có cầu thì ắt sẽ có cung” đó.

Cũng đã lâu lắm rồi, không khí bóng đá ở Thủ đô mới lại náo nhiệt đến thế, ở những quầy bán vé phía ngoài sân Hàng Đẫy. Điều mà những cổ động viên nhiệt thành, đủ mọi tầng lớp, lứa tuổi trông chờ ở ĐT U19  ở một giải đấu trẻ  là gì, ngoài thứ bóng đá hồn nhiên và thật đẹp, không hề tính toán của tập thể những cầu thủ trẻ. Vì thế, khi nhìn vào hiện tượng dòng người xếp hàng mua vé mà lâu này chúng ta hiếm gặp ở Hà Nội chính là bởi ĐT U19 Việt Nam đã đáp ứng được nhu cầu thưởng thức bóng đá thực sự của người hâm mộ.

Tiểu Huyền
(Thethao.vtv.vn)