Khi thể thao mang đến niềm tự hào dân tộc

Cập nhật 06:57 ngày 12/09/2014

Một chiến thắng nức lòng người hâm mộ, một chiến thắng mang lại những cảm xúc vô bờ cho triệu triệu người hâm mộ trên khắp cả nước. Từ những giây phút thăng hoa đấy, chúng tôi cảm nhận được những tình cảm thiêng liêng và cao quý của những người con nước Việt. Ghi nhận của các phóng viên của chúng tôi trong sân Mỹ Đình chiều tối 11/9.

 

Khi hơn 40 nghìn trái tim cùng chung một nhịp đập, và khi hàng vạn con người cùng hoà vang câu ca thiêng liêng và tự hào 'Cờ in máu chiến thắng vang hồn nước....', là khi đó, dân tộc Việt Nam cùng chung một ước nguyện, triệu triệu trái tim cùng nhìn về một hướng. Tình yêu quê hương, yêu Tổ quốc, đôi khi lại đến từ những điều giản đơn như vậy.  Từ những nét vẽ quốc kỳ, trên những nụ cười thơ ngây và trong đôi mắt sáng trong của những em bé.

Khi những cảm xúc được vỡ oà trong niềm vui chiến thắng. Khi kết nối được trái tim với trái tim, kết nối những sợi dây của niềm tự hào dân tộc, là khi đó, thể thao đã hoàn thành sứ mệnh của mình.

Kỳ Lân
(Thethao.vtv.vn)

Chuyện chưa kể sau tấm HCV của ĐT U23 Việt Nam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - U23 Việt Nam đã vô địch, SEA Games đã khép lại thật mỹ mãn. Nhưng đằng sau tấm HCV ấy là rất nhiều những câu chuyện chưa kể ngay sau trận đấu.