Khó khăn bủa vây Hà Nội T&T trước vòng 22

Cập nhật 04:18 ngày 26/07/2014

Chặng đường đến với ngôi vô địch V-League 2014 đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết với các cầu thủ Hà Nội T&T. Những cú sảy chân đáng tiếc ở các vòng đấu vừa qua đã khiến thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đánh mất ngôi đầu bảng và cuộc đón tiếp Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 22 cũng tiềm ẩn không ít bất trắc.

 

Trận hòa tai hại trước Sông Lam Nghệ An ở vòng 21 đã khiến các cầu thủ Hà Nội T&T phải trả giá bằng ngôi đầu bảng. 1 điểm ít hơn Becamex Bình Dương không phải là khoảng cách lớn, nhưng khả năng san lấp cách biệt này là không hề đơn giản, bởi ở 3 vòng đấu cuối cùng, Hà Nội T&T đều phải gặp các đối thủ khó là: Hoàng Anh Gia Lai, SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa. Trong khi chặng đường của Becamex Bình Dương lại dễ dàng hơn nhiều, khi chỉ phải gặp hai đối thủ yếu: QNK Quảng Nam và Đồng Tâm Long An trước khi đụng độ SHB Đà Nẵng ở trận cuối cùng.   

Hiểu được tình cảnh khó khăn này, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đang tích cực tập luyện để nuôi hy vọng đòi lại ngôi đầu trong các trận đấu còn lại. Thử thách trước mắt mà Hà Nội T&T cần phải vượt qua, chính là cuộc đón tiếp Hoàng Anh Gia Lai tại sân Hàng Đẫy vào chiều 27.7. Và đội bóng thủ đô không còn mục tiêu nào khác là phải giành trọn vẹn 3 điểm.

Chuỗi trận không thắng đã đeo bám các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trong suốt 6 vòng đấu gần nhất. Vậy nên, đây sẽ là cơ hội tốt để Hà Nội T&T hướng đến chiến thắng và nuôi hy vọng bảo vệ ngôi vô địch. Bằng không, họ chỉ còn biết tự trách mình nếu khoảng cách đến ngôi đầu trở nên xa vời hơn sau vòng 22.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)