[KT] Việt Nam 3-0 Lào: Hiệp 2 bùng nổ và dấu ấn HLV Miura

Cập nhật 06:17 ngày 25/11/2014

Một lần nữa những sự thay đổi người của HLV Miura phát huy tác dụng giúp cho ĐT Việt Nam chơi khởi sắc trong hiệp 2 và giành chiến thắng chung cuộc 3-0 trước ĐT Lào


 VIỆT NAM  Sân Mỹ Đình  LÀO

 

3 - 0

 

 Minh Tuấn 27'
Công Vinh 84'
Huy Hùng 88'
    

   Hết giờ! Trận đấu kết thúc với chiến thắng 3-0 cho ĐT Việt Nam.88'

 

 VÀO!!! 3-0! Ngay sau khi bỏ lỡ cơ hội, Văn Quyết đã lập công chuộc tội bằng được kiến tạo tuyệt vời để Huy Hùng nâng tỷ số lên 3-0.

 
87'  Không vào!!! Pha xử lý khéo léo của Văn Quyết để vượt qua hậu vệ đội bạn nhưng cú sút bằng chân trái của anh sau đó lại đi chệch cột dọc.84'

 

  VÀO!!! 2-0!
Cuối cùng bàn thắng thứ 2 cũng đến với ĐT Việt Nam sau hàng loạt cơ hội bị bỏ lỡ. Tấn Tài dứt điểm hiểm hóc khiến thủ thành Somvang đẩy bóng ra để Công Vinh dễ dàng sút bồi vào khung thành đã bỏ trống.

 
60'   Từ quả đá phạt ở giữa sân, Sayyabounsou treo bóng vào vòng cấm nhưng trung vệ Phước Tứ đã đánh đầu phá bóng thành công.56'  Cột dọc! Một pha phối hợp đá phạt bất ngờ của ĐT Việt Nam, Huy Hùng sút bóng rất mạnh để Công Vinh đánh đầu nối nhưng bóng lại dội trúng cột dọc.

 
55'  

 

   Văn Quyết vào thay cho Anh Đức51'   Không vào! Anh Đức ngả người bắt vô lê bằng chân trái sau đường chuyền bằng đầu của Công Vinh nhưng bóng lại đi chệch cột dọc. Đây là pha phối hợp đáng chú ý đầu tiên của bộ đôi tiền đạo ĐT Việt Nam ở trận đấu này.

 
48'  Quả tạt rât tốt của Văn Biển từ cánh trái nhưng Công Vinh vẫn chưa thể chạm bóng thành công. Một cơ hội tốt vừa bị các cầu thủ Việt Nam bỏ lỡ. 

    Hiệp 2 trận đấu đã bắt đầu! Ngay ở đầu hiệp 2 ĐT Việt Nam đã có sự thay đổi người khi thủ môn Thanh Bình vào sân thay cho Nguyên Mạnh. 

  Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về phía ĐT Việt Nam.45+1'  Tình huống khá nguy hiểm vừa được các cầu thủ Lào tạo ra nhưng thủ thành Nguyên Mạnh đã băng ra ngoài vòng cấm địa và cản phá thành công.40'  Ngọc Hải có pha tạt bóng từ bên phải vào vòng cấm của ĐT Lào, tuy nhiên, Phommasane đã chọn vị trí tốt và khiến Anh Đức không thể nhận được bóng.THỐNG KÊ: ĐT Việt Nam vẫn đang làm chủ thế trận. Tỷ lệ kiểm soát bóng của ĐT Việt Nam lên đến gần 70% và bóng chủ yếu lăn bên phần sân đội tuyển Lào.30'  Sau nỗ lực tấn công, Sayyabounsou tung ra cú sút trong vòng cấm. Tuy nhiên, cú sút của cầu thủ mang áo số 17 bên phía Lào đưa bóng đi quá nhẹ và không chính xác.27'

 

 VÀO!!!!!!!! Tỷ số đã được mở cho ĐT Việt Nam!
Tấn Tài chọc khe thông minh để Vũ Minh Tuấn băng lên dứt điểm rất nhanh mang về bàn thắng khai thông thế bế tắc. 

 
20'  Văn Biển đã có cơ hội đối mặt với  Phommapanya, nhưng thủ thành của ĐT Lào đã băng ra rất nhanh.19'  ĐT Việt Nam vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trước hàng phòng ngự dày đặc của đội bạn, bộ đôi tiền đạo Công Vinh - Anh Đức gần như chưa có tình huống phối hợp nào đáng chú ý.

 

14'   Trong những phút vừa qua trước lối chơi phòng ngự với số đông của đội bạn, các cầu thủ Việt Nam đang triển khai rất nhiều đường chuyền dài.11'  Không vào! Anh Đức tận dụng chiều cao và sức bật tốt để chiến thắng hậu vệ đối thủ trong pha không chiến nhưng cú đánh đầu của tiền đạo đang thuộc biên chế B.Bình Dương lại thiếu chính xác.

 
8'  

 

 Thẻ vàng cho Tấn Tài sau tình huống phạm lỗi với Sayyabounsou. Trước đó một pha ra vào thiếu hợp lý của thủ môn Nguyên Mạnh cũng khiến khung thành ĐT Việt Nam bị đe dọa.5'   Sau cú đá phạt từ cánh phải, Sayyabounsou băng vào đánh đầu nhưng cầu thủ mang áo số 17 của Lào lại không thể đánh đầu thành công. Một quả phát bóng lên cho ĐT Việt Nam3'   Có thể thấy rõ chiến thuật mà DDT Lào áp dụng trong trận đấu này là phòng ngự phản công, khi mà đội hình của họ đang lùi rất thấp để cản phá các đợt tấn công của ĐT Việt Nam 

  Trận đấu đã bắt đầu!Đội hình ra sân của 2 đội:

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Phước Tứ, Tiến Thành, Văn Biển,  Tấn Tài, Huy Hùng, Minh Tuấn, Huy Toàn, Công Vinh, Anh Đức.

Lào: Soundala, Phommapanya, Souksavanh, Khounsamnan, Phommansane, Sihavong, Lithideth, Vongchiengkham, Sipasong, Sayyabounsou, Sayavutthi. 

HIGHLIGHT: Philippines 4 - 0 Indonesia
spaceplay / pause

 

qunload | stop

 

ffullscreen

shift + slower / faster (latest Chrome and Safari)

volume

 

mmute

seek

 

 . seek to previous

126 seek to 10%, 20%, …60%

HIGHLIGHT: Philippines 4 - 1 Lào
spaceplay / pause

 

qunload | stop

 

ffullscreen

shift + slower / faster (latest Chrome and Safari)

volume

 

mmute

seek

 

 . seek to previous

126 seek to 10%, 20%, …60%

HIGHLIGHT: Việt Nam 2 - 2 Indonesia

Anh Quân - Thế Hưng - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)