Lễ ký kết hợp tác giữa VFF và liên đoàn Bóng đá Nhật Bản

Cập nhật 11:20 ngày 11/07/2014

Thưa quý vị và các bạn sáng nay tại Liên đoàn Bóng đá VIệt Nam buổi lễ ký kết hợp tác giữa VFF và liên đoàn Bóng đá Nhật Bản đã diễn ra. Mở ra một chương mới trong mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 nền Bóng đá.

 

Phát biểu trong buổi lễ ký kết ông Lê Hùng Dũng chủ tịch VFF đã gọi đây là mốc son mới trong mối quan hệ hợp tác giữa liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi trong những năm gần đây Bóng đá Việt Nam luôn coi Nhật Bản là 1 tấm gương để hướng tới, và lễ ký kết lần này sẽ là cơ hội để thúc đẩy một cách toàn diện mối quan hệ giữa 2 nền Bóng đá, trong đó đáng chú ý nhất là việc hỗ trợ đào tạo các cầu thủ trẻ và chia sẻ trao đổi nguồn nhân lực để phát triển, tạo điều kiện cho các huấn luyện viên, trọng tài và các cầu thủ được hành nghề và thi đấu giữa 2 nền Bóng đá. Về phía Nhật Bản cũng coi đây là mối quan hệ tuyệt vời và khẳng định Bóng đá sẽ góp phần là sợi dây liên kết mối quan hệ giữa 2 đất nước.

 

Chủ tịch JFA Daini Kuniya và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Ông DAINI KUNIYA - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản cho biết:
“Không phải ngẫu nhiên mà Bóng đá Nhật Bản được như ngày hôm nay, chúng tôi đã phải trải qua 1 quá trình phát triển lâu dài trong đó tập trung vào việc đào tạo huấn luyện viên, phát triển Bóng đá trẻ và chú trọng vào giải Bóng đá chuyên nghiệp. Hy vọng với những kinh nghiệm có được được chúng tôi sẽ giúp các bạn phát triển qua đó góp phần nâng tầm Bóng đá châu Á”

Buổi lễ ký kết sẽ chính thức bắt đầu mối quan hệ hợp tác kéo dài 2 năm giữa VFF và JFA và sẽ được tự động gia hạn thêm 2 năm nếu 1 trong 2 bên không có ý kiến khác. Hy vọng quãng thời gian trên là đủ để VFF có thể hiện thực lời hứa đó là gia cố nền Bóng đá Việt Nam.


Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)