Lê Tấn Tài-Người hùng thầm lặng của Becamex Bình Dương

Cập nhật 05:22 ngày 12/08/2014

Ở mùa giải vừa qua, Becamex Bình Dương đã mang về tới 18 tân binh, 1 trong số đó là tiền vệ Lê Tấn Tài. Dù chỉ góp mặt trong đội hình của Becamex Bình Dương ở nửa cuối của mùa giải, nhưng anh cũng đã có những đóng góp quan trọng trong chiến tích của đội bóng đất Thủ.

 

Kể từ khi chia tay Hải Phòng về Bình Dương, Lê Tấn Tài đã ngay lập tức chiếm trọn niềm tin nơi ban lãnh đạo của Bình Dương để thay thế vị trí của Văn Bình nơi tuyến giữa. Giỏi chuyên môn, lại giàu kinh nghiệm, thế nên, Tấn Tài đã có sự kết hợp ăn ý với Moses để tạo thành trục giữa chắc chắn cho B.Bình Dương. Trận nào, người ta cũng thấy Tấn Tài tả xung hữu đột ở những điểm nóng, là cầu nối giữa hàng thủ và hàng công để hệ thống chiến thắng của Bình Dương được vận hành trơn tru nhất. Dù chỉ ghi được 1 bàn thắng trong 8 trận chơi cho Bình Dương mùa này, nhưng ai cũng biết, anh chính là người hùng thầm lặng trong chiến tích lần thứ 3 vô địch V-league của đội bóng đất Thủ.

Bình Dương vô địch, cũng đồng nghĩa với giấc mơ 10 năm qua của Tấn Tài thành hiện thực. 10 năm kể từ ngày anh thi đấu cho Khánh Hòa rồi Hải Phòng, là 10 năm khắc khoải chờ đợi danh hiệu đầu tiên và chỉ đến khi khoác áo Bình Dương, Tấn Tài mới được thỏa nguyện.

Ở tuổi 30, thời gian của đời cầu thủ không còn nhiều với Tấn Tài và anh vẫn còn nhiều những ấp ủ ở phía trước. 

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)