Lee Nguyễn và những chia sẻ trong lần trở về quê hương

Cập nhật 04:18 ngày 20/12/2015

Lee Nguyễn vừa trải qua một mùa giải thi đấu thăng hoa trong màu áo của CLB New England Revolution. Và trong kỳ nghỉ hiện tại ở Việt Nam, Lee Nguyễn đã có những chia sẻ rất cởi mở với truyền thông và người hâm mộ về cuộc sống, công việc cũng như những dự định của anh trong tương lai.

 PV: Mục đích trong chuyến trở về Việt Nam của anh lần này ?!

- Tôi muốn đưa những người bạn của mình về du lịch tại Việt Nam một nơi rất đặc biệt đối với tôi. Đồng thời, tôi cũng muốn giới thiệu đến bạn bè những món ăn, nét đẹp văn hóa cùng những danh lam thắng cảnh của quê hương mình.  

PV: Lee Nguyễn có dự định quay trở về Việt Nam để chơi bóng nữa không ?!

- Đối với tôi, Việt Nam luôn ở một vị trí đặc biệt trong trái tim mình. Chính vì thế tôi thật sự rất tiếc khi không thể khoác áo đội tuyển Việt Nam vì trước đó đã từng thi đấu cho đội tuyển Mỹ. Trở về Việt Nam thi đấu luôn là một lựa chọn trong sự nghiệp của tôi. Vì ở đây, tôi đã có những trải nghiệm rất tuyệt vời . Chính vì vậy tôi không bao giờ khép cánh cửa trở lại Việt Nam thi đấu. Hiện tại, tôi đang trong kỳ nghỉ nên mọi kế hoạch cho tương lai sẽ được quyết định khi tôi quay trở lại Mỹ và làm việc với người đại diện của mình.

PV: Lời khuyên của Lee Nguyễn dành cho các cầu thủ trẻ có mơ ước được thi đấu ở nước ngoài ?

- Các cầu thủ trẻ phải luôn tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình. Ngoài ra, tinh thần phải thực sự mạnh mẽ và không bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn. Tôi rất vui khi hiện tại có rất nhiều cầu thủ trẻ của Việt Nam sẽ ra nước ngoài thi đấu.

PV: Người có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp thi đấu của anh ?

- Đó là bố của tôi. Ông luôn chỉ dạy và ủng hộ tôi trên bước đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Từ khi tôi còn nhỏ rồi đến khi sang thi đấu cho CLB của Hà Lan PSV Eindhoven và cho đến tận bây giờ ông vẫn luôn sát cùng cùng tôi.

Hữu Trường
(Thethao.vtv.vn)