Lời chia tay đáng suy ngẫm của CĐV Ninh Bình

Cập nhật 06:20 ngày 22/08/2014

Xi măng The Vissai Ninh Bình đã trải qua một trận thua ngay trên sân nhà trong khuôn khổ tứ kết lượt đi AFC Cup. Khi mà tương lai của đội bóng còn tồn tại hay không vẫn là một dấu hỏi, thì với rất nhiều CĐV Ninh Bình, họ coi trận đấu vừa rồi cũng giống như một trận chia tay. Nhưng cũng trong ngày chia tay, chính các CĐV Ninh Bình đã thể hiện những tình cảm rất đáng để chúng ta phải suy ngẫm.

 

Đây là quang cảnh trên sân Ninh Bình chiều ngày 19/8 vừa qua. Hơn 5000 CĐV đã đến để cổ vũ cho đội chủ nhà trong trận đấu mà Xi măng The Vissai Ninh Bình phải thi đấu với 1 đội hình lạ lẫm từ những cầu thủ đi mượn và hầu như chưa có thời gian chơi bóng chính thức cùng nhau. Nhưng mặc cho là như vậy, CĐV vẫn hò reo, cổ vũ hết mình cho đội bóng. Không khí ở sân Ninh Bình chiều qua khiến người ta có cảm giác như thể là một trận đấu chia tay, nhưng thực ra, đây lại là trận đấu mà NHM đất cố đô Hoa Lư muốn thể hiện rằng họ không hề muốn buông tay.


Ở một trận đấu mà Xi măng The Vissai Ninh Bình đã thất bại 2-4 trước Kitchee của Hồng Kong Trung Quốc. nhưng họ cũng đã kịp để lại những điểm sáng, đó chính là sự cố gắng không biết mệt mỏi để tránh một trận thua đậm. một trận thua mà theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, họ thua vì yếu về chuyên môn chứ không kém về tinh thần.


Với rất nhiều CĐV Ninh Bình, thua sân nhà, nghĩa là cũng rất khó thắng sân khách, và hành trình tại AFC Cúp cũng như tương lai của đội bóng có vẻ như đang dần đến hồi kết, nhưng họ vẫn hy vọng, sang năm, vẫn được đến sân như thế này, cho dù Ninh Bình có thi đấu ở hạng đấu nào.  

           

Giận thì giận, thương lại càng thương. Với khán giả Ninh Bình, giờ đây đá hạng nào không còn quan trọng, tức là vấn đề thành tích chỉ là chỉ còn là chuyện nhỏ. Việc tưởng đơn giản, nhưng đôi khi, họ lại chẳng thể tìm thấy ở bóng đá chuyên nghiệp.      

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)