Lượt đi Vleague 2015: B.Bình Dương khẳng định sức mạnh!

Cập nhật 04:02 ngày 02/07/2015

Dù phải dàn quân ở 3 mặt trận, thế nhưng, với chiều sâu đội hình và lực lượng gồm những ngôi sao sáng của làng bóng đá nội cùng dàn ngoại binh chất lượng đã giúp cho B.Bình Dương không chỉ tạo được dấu ấn tại đấu trường AFC Champions League, tiến vào bán kết Cúp Quốc Gia mà còn dễ dàng lấy vị trí số 1 lượt đi tại Vleague.

 


Tiền đạo Lê Công Vinh - chân sút đã gia nhập CLB 100 bàn tại Vleague, khi về Bình Dương, cũng chỉ được ra sân đá chính 5 trận, 3 trận vào sân từ băng ghế dự bị và tổng thời gian thi đấu của lượt đi chỉ là vọn vẹn 491 phút.

Tăng Tuấn- chân sút xuất sắc thứ 2 của Bình Dương ở lượt đi với 6 pha lập công, cũng chẳng thể chiếm được suất đá chính, vị trí quen thuộc của tiền đạo xứ Thanh là trên băng ghế dự bị.

Điều đó đã chỉ ra chiều sâu về lực lượng và chất lượng nơi đội hình của các nhà ĐKVĐ Bình Dương. Với nền tảng tài chính hùng mạnh, đã giúp cho đội bóng đất Thủ trở thành một đội tuyển quốc gia thu nhỏ khi hội tụ những tên tuổi hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Sự vượt trội về mặt đẳng cấp cũng mang tới những thống kê biết nói về B.Bình Dương. Họ kết thúc lượt đi với số trận thắng nhiều nhất: 9 trận, điểm số lớn nhất: 28 điểm và một phong độ ghi bàn ấn tượng: 30 pha lập công.

Việc chia tay GĐKT Lê Thụy Hải và kết duyên với HLV Mai Đức Chung cũng chính là điểm nhấn đáng chú ý nhất của đội chủ sân Gò Đậu. Với cái nền vững chắc của người tiền nhiệm để lại, HLV Mai Đức Chung cũng đang cố gắng tạo ra những nét mới dưới triều đại của mình.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)