Mạc Hồng Quân - Thích nghi để tồn tại

Cập nhật 06:41 ngày 03/06/2014

Đã có rất nhiều những cầu thủ Việt Kiều tài năng muốn về cống hiến cho bóng đá nước nhà. Thế nhưng dường như thành công trên quê hương thứ 2 không dành cho họ. Và lúc này, Mạc Hồng Quân cũng đang cố gắng thích nghi để tồn tại.

 


Mạc Hồng Quân- tiền đạo Việt Kiều đã từng một thời là tâm điểm của báo giới khi anh được triệu tập khoác áo ĐT U22 rồi U23 rồi ĐTVN thi đấu tại SG 27. Thế nhưng, sau những kì vọng thì Hồng Quân dường như chỉ để lại những thất vọng trong lòng người hâm mộ với màn trình diễn khá mờ nhạt. Còn trong màu áo của Thanh Hóa, anh cũng chẳng thể hiện được nhiều với chỉ 11 lần ra sân ở mùa giải năm ngoái. Có lẽ nhắc tới anh, người ta sẽ nhớ nhiều tới cú nã đại bác tầm xa trong chiến thắng của Thanh Hóa trước HAGL. Thế nhưng, chừng đó là chưa đủ để Hồng Quân tiếp tục ở lại xứ Thanh khi BLĐ đội bóng này quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Rõ ràng, cầu thủ từng thi đấu cho Sparta Praha đang gặp khó khăn trong việc hòa nhập với làng bóng đá Việt.

Chuyển sang môi trường mới trong màu áo của An Giang. Mạc Hồng Quân đã thích ứng khá nhanh. Ngay trong trận đầu tiên gặp HAGL, anh đã có cú đánh đầu chính xác để giúp đội nhà giành được 1 điểm đầy quý giá. Không chỉ có vậy, Hồng Quân còn cho thấy dấu ấn của mình với những tình huống tả xung,hữu đột, dứt điểm từ xa và kiến tạo những đường chuyền cho các đồng đội. Ở trận thứ 2 gặp Đồng Nai, dù phải nhận tấm thẻ vàng thứ 2 rời sân, nhưng Hồng Quân đã không phải tiếc nuối nhiều khi An Giang vẫn có được chiến thắng chung cuộc. An Giang đang hồi sinh với 7 điểm sau 4 trận đầu của lượt về và Hồng Quân cũng đang tìm dần tìm lại phong độ.

Thích nghi trong môi trường bóng đá Việt luôn là một điều rất khó khăn với các cầu thủ Việt Kiều. Một tài năng như Lee Nguyễn cũng đã phải dứt áo ra đi, và hi vọng rằng với kinh nghiệm, tuổi trẻ, Mạc Hồng Quân sẽ tìm lại được chính mình trên mảnh đất quê hương.
Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)