Mất oan bàn thắng, S.Khánh Hòa yêu cầu đá lại trận gặp QNK Quảng Nam

H.TCập nhật 17:26 ngày 31/07/2016

Các cầu thủ Sanna Khánh Hòa bất bình với trọng tài Phùng Đình Dũng

VTV.vn - CLB Sanna Khánh Hòa BVN đề nghị trọng tài giải thích lý do không công nhận bàn thắng của Uche, đồng thời cũng yêu cầu Ban tổ chức cho đá lại trận đấu với QNK Quảng Nam.

Hôm nay (31/7), CLB Sanna Khánh Hòa BVN đã gửi công văn tới Ban tổ chức V.League 2016 và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đề nghị xem xét lại tình huống ghi bàn trong những phút cuối trận S.Khánh Hòa và QNK Quảng Nam vào ngày 30/7.

Phía Sanna Khánh Hòa BVN cũng đề nghị trọng tài Phùng Đình Dũng giải thích rõ ràng vì sao không công nhận bàn thắng, đồng thời yêu cầu Ban tổ chức cho đá lại trận đấu này bởi đây là lần thứ hai họ “mất trắng” bàn thắng ở V.League năm nay.

Tình huống gây tranh cãi này diễn vào phút bù giờ hiệp 2 khi hai cầu thủ của QNK Quảng Nam va chạm với nhau và một cầu thủ khác đã phá ra biên do bị cầu thủ của đội Sanna Khánh Hòa kèm chặt. Trọng tài lúc này cho tạm dừng trận đấu để các nhân viên y tế chăm sóc cho hai cầu thủ của QNK Quảng Nam đang nằm trên sân.

Sau đó, Tấn Điền đã thực hiện quả ném biên đưa bóng cho Văn Triển khi các cầu thủ QNK Quảng Nam đã sẵn sàng phòng ngự. Từ quả tạt của Văn Triển, thủ môn QNK Quảng Nam đấm hụt bóng và Uche băng lên đánh đầu đưa bóng vào lưới trống. Trọng tài biên khi đó đã hạ cờ công nhận bàn thắng nhưng trọng tài chính Phùng Đình Dũng lại bất ngờ không công nhận bàn thắng.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Võ Đình Tân của Sanna Khánh Hòa đã phản ứng khá gay gắt quyết định không công nhận bàn thắng cuối cùng của trọng tài Phùng Đình Dũng và cáo buộc các cầu thủ QNK Quảng Nâm câu giờ bởi không có luật nào quy định phải trả lại bóng vì hai cầu thủ đối phương tự va chạm với nhau. Trong khi đó, Hoàng Văn Phúc của QNK Quảng Nam chỉ cho biết ông tôn trọng quyết định của trọng tài.