Một kỹ sư bất ngờ xin thử việc ĐT Việt Nam

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 18:34 ngày 30/09/2016

VTV.vn - Đứng chờ khá lâu trong đường hầm, nam CĐV là một kỹ sư bất ngờ chìa ra tập hồ sơ xin thử việc cho ĐTQG Việt Nam khiến HLV Hữu Thắng khá bất ngờ.

Sau khi kết thúc buổi tập của ĐT Việt Nam chiều 30/9 trên sân Thống Nhất, khi HLV Nguyễn Hữu Thắng đang di chuyển vào phòng họp báo để trao đổi với giới truyền thông, vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam bất ngờ nhận được một hồ sơ xin việc từ một người "lạ". Ông Thắng tỏ ra khá ngỡ ngàng hỏi: "Cái gì đây bạn? Hồ sơ xin việc gì vậy bạn?"

 

Một kỹ sư bất ngờ xin thử việc ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Nam kỹ sư áo trắng nộp đơn trực tiếp cho Hữu Thắng để đá AFF với Công Vinh.

HLV trưởng ĐT Việt Nam nhận được câu trả lời: "Dạ thưa thầy, em nộp hồ sơ xin việc cho thầy để xin thử việc ở ĐT Việt Nam." HLV Hữu Thắng càng bất ngờ hơn với câu trả lời của chàng thanh niên kia và nói: "Ồ, hay quá! Thế trước giờ bạn đã đá cho đội bóng nào chưa? Được rồi, tôi sẽ về xem xét và báo cho bạn sau nhé, cảm ơn bạn rất nhiều."

Vừa vào đến phòng họp báo sân Thống Nhất, HLV Hữu Thắng ngay lập tức mở hồ sơ xin việc của chàng thanh niên muốn xin thử việc ở ĐT Việt Nam. Khi được cánh phóng viên hỏi về cảm nghĩ khi bất ngờ nhận được hồ sơ xin việc vào ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Thực sự, tôi rất bất ngờ nhưng cũng rất vui khi nhận được tập hồ sơ này".

 

Một kỹ sư bất ngờ xin thử việc ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Hồ sơ xin thử việc của nam kỹ sư tên Vũ.

 

"Xem qua có thể thấy bạn ấy đã chuẩn bị rất kỹ, từ sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, giấy khám sức khoẻ và cả USB ghi hình tập luyện và thi đấu nữa. Bạn ấy có nói với tôi là chưa đá cho đội bóng chuyên nghiệp nào và mới chỉ chơi bóng đá phong trào. Nhưng tôi thấy được khát khao muốn được khoác áo ĐTQG, cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Đây thực sự là tín hiệu rất vui đối với bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ về xem USB mà bạn ấy gửi và chưa thể nói trước được điều gì. Vì để được gọi lên đội tuyển phải trải qua quá trình dài nỗ lực và thể hiện ở các đội bóng, được theo dõi thật kỹ của các nhà tuyển trạch viên VFF nữa…"

Được biết, cầu thủ phong trào nộp hồ sơ cho HLV Hữu Thắng có tên Phạm Quang Anh Vũ, quê ở Quảng Nam. Trong hồ sơ nộp cho HLV trưởng ĐT Việt Nam, Anh Vũ cho biết anh là kỹ sư và đang là cầu thủ phong trào sân 11 người. "Tôi được biết ĐT Việt Nam đang chuẩn bị cho AFF Cup tại TP HCM nên tôi cố nắm bắt cơ hội này mong muốn Huấn luyện viên cho tôi được thử việc ở đội tuyển quốc gia.

Tôi là người rất đam mê chơi bóng đá, với cách nhìn nhận của tôi và lối chơi bóng kỹ thuật của tôi, tôi tin tưởng tôi có thể chơi được ở ĐT Việt Nam. Thật khó để ai đó có thể nhận tôi khi không biết gì về tôi cả, nhưng hy vọng HLV Nguyễn Hữu Thắng cho tôi cơ hội để thử việc tại đội tuyển", Anh Vũ ghi trong hồ sơ xin việc gửi HLV trưởng ĐT Việt Nam.