Mưa lớn tại Shah Alam: Bất lợi cho Olympic Việt Nam trước trận đấu cuối!

Cập nhật 11:57 ngày 31/03/2015

Chiều 31/3, Olympic Việt Nam sẽ đá trận cuối trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2016 gặp Olympic Macau (TQ). Ở trận đấu này, điều khiến thầy trò HLV Miura lo ngại không phải là đối thủ mà chính là tình hình thời tiết thất thường ở Malaysia.

Khác với hai trận đấu trước gặp Olympic Nhật Bản và Olympic Malaysia, chiều nay Olympic Việt Nam sẽ thi đấu sớm hơn. Trận đấu giữa Olympic Việt Nam gặp OlympicMacau (TQ) bắt đầu từ lúc 17h00 địa phương (16h00 giờ Việt Nam) và vào khung giờ này, thời tiết ở Malaysia gần như ngày nào cũng có mưa lớn.

Còn nhớ, trước khi bước vào các cuộc đọ sức với Olympic Nhật Bản và Olympic Malaysia đã qua, thời tiết ở Malaysia luôn có mưa lớn. Chỉ đến khi bóng bắt đầu lăn thì trời mới tạnh dần.

 

Trờ mưa to là điều kiện thi đấu không thuận lợi cho lối chơi kỹ thuật của Olympic Việt Nam

Tuy nhiên, rất nhiều khả trong trận đấu chiều nay gặp Olympic Macau (TQ), các học trò của HLV Miura sẽ thi đấu dưới trời mưa lớn. Sân Shah Alam có hệ thống thoát nước tốt, nhưng với lượng mưa lớn thì nguy cơ mặt sân sũng nước cũng không quá bất ngờ.

Olympic Macau (TQ) bị đánh giá yếu nhất bảng I và họ thường lựa chọn lối đá phòng ngự phản công. Gần như chắc chắn khi đối đầu Olympic Việt Nam, họ sẽ 'dựng xe bus' trước cầu môn của mình.

Đối thủ chủ động phòng ngự số đông và dưới điều kiện sân trơn, bóng ướt sẽ gây nên nhiều trở ngại đối với các pha tấn công của Olympic Việt Nam. Tiền vệ Hữu Dũng chia sẻ: 'Thi đấu dưới trời mưa, các pha đi bóng, phối hợp cự ly ngắn sẽ rất khó thực hiện. Đó là chưa kể, nếu đối phương phòng ngự số đông, họ chỉ tập trung phá bóng sẽ khiến độ hiệu quả trong tấn công của mình bị ảnh hưởng'.

Olympic Việt Nam cần ghi thật nhiều bàn thắng vào lưới đối thủ nhưng trời mưa và mặt sân sũng nước rõ ràng sẽ là thử thách lớn bản lĩnh, sự kiên trì của các cầu thủ. Mong rằng chiều nay, sẽ không có cơn mưa nào trút xuống sân Shah Alam, chỉ có cơn mưa bàn thắng của Olympic Việt Nam vào lưới Olympic Macau (TQ).

(Theo VPF)

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)