Muang Thong United- Hồi sinh từ những chính sách đúng hướng

Cập nhật 10:20 ngày 16/12/2015

Bên cạnh các trận bóng đá, đội bóng Thái Lan này còn lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động khác như các trại hè bóng đá dành cho thiếu nhi, trong đó các ngôi sao của Muang Thong sẽ ra sân hướng dẫn trẻ em kỹ năng chơi bóng. Tiền vé thu được từ các trận đấu sẽ được sử dụng cho mục đích từ thiện.

(Thethao.vtv.vn) - Bên cạnh các trận bóng đá, đội bóng Thái Lan này còn lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động khác như các trại hè bóng đá dành cho thiếu nhi, trong đó các ngôi sao của Muang Thong sẽ ra sân hướng dẫn trẻ em kỹ năng chơi bóng. Tiền vé thu được từ các trận đấu sẽ được sử dụng cho mục đích từ thiện.

 


CLB SCG Muang Thong United với Tour du đấu tại Việt Nam
Cerezo Osaka công bố đội hình đối đầu U23 Việt Nam
[VIDEO] U23 Việt Nam nhận thất bại thứ 2 trước JFL Selection
Mùa giải 2012 , Muang Thong United bắt tay với tập đoàn SCG và nhận khoản đầu tư lên đến 600 triệu baht trong 5 năm. Sự kiện này gây chấn động ngành Thể thao Thái lan vì đây là thỏa thuận tài trợ lớn nhất từ trước tới nay trong lịch sử bóng đá Thái Lan. Khoản tiền này đã giúp cho đội bóng phát triển toàn diện từ việc nâng cấp SVĐ, cơ sở tập luyện đến Học viện đào tạo trẻ với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu Đông Nam Á ở lĩnh vực thể thao.

Mùa giải 2012 SCG Muang Thong United giành chức vô địch Thái League lần thứ 3 trong lịch sử đội bóng với thành tích bất bại. Mô hình kinh doanh của CLB cũng có nhiều thay đổi, lượng fan ngày một lớn, các hoạt động kinh doanh áo đấu và đồ lưu niệm được phát triển. Một trung tâm tập luyện bóng đá giành cho trẻ em và những fan hâm mộ được xây dựng ngay lối vào SVĐ khiến cho các trận đấu trên sân nhà của đội bóng này dường như trở thành những hoạt động giải trí của các gia đình trong thành phố. Nó cũng giúp đội bóng gia tăng số lượng CĐV trẻ tạo sự gắn kết với các CLB Fan khắp đất nước.

Ngoài SCG thì Muang Thong United còn có 7 nhà tài trợ khác nhau, quản lý và điều hành cũng là những giám đốc người nước ngoài. Nhìn cách cổ vũ các fan trong suốt trận đấu có cảm giác như đang xem một CLB tại J League, rất chuyên nghiệp và bài bản, đây thực sự khiến các cầu thủ tại đây có thêm nhiều động lực để thi đấu.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Nguyễn Nghĩa
(Thethao.vtv.vn)