Nghiêm Xuân Tú chia tay AFF Cup 2016

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 19:46 ngày 30/09/2016

Nghiêm Xuân Tú dính chấn thương nặng

VTV.vn - Cầu thủ của Than Quảng Ninh đã không thể khoác áo đội tuyển quốc gia sau khi dính chấn thương ở trận chung kết lượt về Cup quốc gia với Hà Nội T&T.

Trong tình huống nỗ lực đưa bóng vào cho đồng đội dứt điểm của Nghiêm Xuân Tú khiến tiền vệ của Than Quảng Ninh bị mẻ xương bánh chè phải nhập viện cấp cứu ngay sau đó.

 

Nghiêm Xuân Tú chia tay AFF Cup 2016 - Ảnh 1.

Pha bóng trước khi Xuân Tú bị chấn thương

 Với chấn thương này, tân binh của ĐTVN sẽ phải mất 3 tuần để điều trị, cũng như có thể thi đấu trở lại. Và điều này buộc HLV Nguyễn Hữu Thắng phải đưa ra quyết định "thay người" đầu tiên khi đội tuyển mới tập trung chưa đầy 1 tuần.

 

Nghiêm Xuân Tú chia tay AFF Cup 2016 - Ảnh 2.

HLV Hữu Thắng bực bội trong buổi tập của ĐT Việt Nam

 

Đây là quyết định tương đối khó khăn, nhưng dễ hiểu của thuyền trưởng ĐTVN khi thời gian chuẩn bị cho AFF cup còn khoảng 5 tuần, quá khó để Nghiêm Xuân Tú có thể trở lại bất chấp mùa bóng vừa kết thúc đã chơi cực hay trong màu áo CLB.

"Được khoác áo tuyển Việt Nam là mơ ước cả đời của tôi. Giấc mơ ấy vừa trở thành sự thực thì vụt tan biến. Không thể dùng từ nào để diễn tả hết sự tiếc nuối của tôi. Nhưng tôi không hối tiếc về nỗ lực trong tình huống dẫn tới chấn thương. Đó là trận đấu cuối cùng của mùa giải, tôi muốn chơi hết sức để giúp Quảng Ninh có danh hiệu. Lần này không được khoác áo tuyển nhưng tôi sẽ lại cố gắng để lần tới có cơ hội", Nghiêm Xuân Tú tâm sự.