Nguyễn Quang Hải – Cầu thủ V-League dự VCK U17 Quốc gia

Cập nhật 06:03 ngày 19/07/2014

Nguyễn Quang Hải, cái tên nghe tưởng rất quen nhưng vẫn còn khá xa lạ với đa phần người hâm mộ bóng đá Việt Nam bởi đây không phải cái tên Quang Hải đã nổi danh của CLB Hải Phòng và ĐTQG. Nguyễn Quang Hải hiện là ngôi sao của đội U17 HN T&T dự VCK U17 Quốc gia 2014.

 


Sinh năm 1997 tại Đông Anh, Hà Nội và đến với bóng đá từ lúc 9 tuổi, Quang Hải hiện là anh cả và có nhiều kinh nghiệm nhất của đội U17 Hà Nội T&T. Ở giải U19 QG đầu năm nay, Quang Hải đã giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất và góp phần quan trọng giúp U19 Hà Nội T&T loại một loạt đối thủ nặng ký trên đường đăng quang. Sau đó Quang Hải được HLV Phan Thanh Hùng đưa vào danh sách dự V-League 2014 trong màu áo Hà Nội T&T khi mới 17 tuổi. Không lâu sau đó, HLV Guillaume Graechen triệu tập Quang Hải vào đội U19 Việt Nam.Mặc dù vậy, với Quang Hải kỷ niệm đáng nhớ nhất với anh không phải là những thành công hiện tại mà nó lại đến từ thời em khoác áo lứa U11. 

Cũng giống mọi cầu thủ khác, Quang Hải cũng có những thần tượng của riêng mình, những tấm gương mà em luôn nhìn vào để phấn đấu. Một cầu thủ 17 tuổi, nói về tương lai có lẽ không còn quá sớm. Với Quang Hải, tương lai theo suy nghĩ của em chỉ là những mong ước hết sức giản dị.

Có thể nói trong vòng 1 năm qua, Quang Hải đã làm được tất cả những gì mà một cầu thủ trẻ mong ước. Ghi cả 2 bàn thắng mang về 4 điểm cho U17 Hà Nội T&T trong 2 trận đầu tiên, một mình Quang Hải đã giúp đội bóng đứng trước cơ hội giành vé vào BK. Với nhiều người, cái tên Nguyễn Quang Hải có thể vẫn còn xa lạ, nhưng chẳng còn lâu nữa, nó sẽ trở nên rất thân quen. 

Tiến Dũng - Quốc Hùng
(Thethao.vtv.vn)