Nhận định cơ hội của Olympic Việt Nam trong cuộc đua trở thành 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất

Cập nhật 06:58 ngày 30/03/2015

Việc để thua trước Olympic Nhật Bản khiến chúng ta sẽ cần phải nỗ lực hơn trong mục tiêu trở thành 5 đại diện xếp thứ 2 xuất sắc nhất trong 10 bảng đấu. Và hãy cùng tìm hiểu những đội bóng cạnh tranh với Olympic Việt Nam đã làm được những gì sau 2 lượt trận đấu tiên.

 


Kết thúc lượt trận thứ 2, Việt Nam dù thua Malaysia về hiệu số nhưng do vòng loại của giải U23 châu Á xét chỉ số đối đầu trước hiệu số nên Olympic Việt Nam đang có được ngôi nhì bảng. Ngoài những trận đấu ở bảng B chưa thi đấu thì trong bảng xếp hạng thành tích của 9 đội bóng nhì bảng, chúng ta đang đứng cuối cùng với hiệu số -1.

Khoảng cách về số bàn thắng của chúng ta với ĐT đang xếp thứ 5 là Myanmar là 4 bàn, nhưng chúng ta cũng có những lợi thế nhất định khi ở lượt cuối, Olymppic Việt Nam sẽ có cơ hội cải thiện hiệu số khi gặp Macao thì các đội bóng đang xếp trên như Thái Lan, Indo hay Myanmar sẽ đều phải gặp những đối thủ mạnh của bảng đấu. Vì vậy, thầy trò HLV Miura sẽ cần hướng tới 1 trận thắng đậm để tạo ra thêm cơ hội cạnh tranh với những đối thủ xếp trên.

Đình Khang
(Thethao.vtv.vn)