'Nhân tố bí ẩn' Hoàng Thanh Tùng trở lại

Cập nhật 00:00 ngày 14/03/2015

HLV Toshiya Miura kỳ vọng Thanh Tùng sẽ giúp ông giải được bài toán ở vị trí tiền vệ phải đội tuyển Olympic Việt Nam.


Hoàng Thanh Tùng là cầu thủ được gọi là “nhân tố bí ẩn” của U.19 Việt Nam ở vòng chung kết U.19 châu Á 2014 tại Myanmar. HLV Guillaume Garechen từng nhận xét rằng, bản năng chơi bóng của Thanh Tùng không thua gì Công Phượng.

Khi HLV Guillaume Graechen tung Thanh Tùng vào sân anh đã chơi rất hay và ghi một bàn vào lưới U.19 Nhật Bản, một bàn vào lưới U.19 Trung Quốc.

Tùng luôn có những pha dắt bóng nguy hiểm xâm nhập khu vực 16m50 rồi bất ngờ tung ra những cú sút rất mạnh để lập công cho U.19 Việt Nam.

  Hoàng Thanh Tùng (hàng đầu, bìa trái) đã trở lại tập luyện cùng Olympic Việt Nam - Ảnh: Thanh Niên

Cách chơi bóng năng nổ và lì lợm của Thanh Tùng cũng đã gây được sự chú ý của HLV Miura. Việc Hoàng Thanh Tùng bình phục trước trận đấu với U22 Uzbekistan là tin mừng với ông Miura bởi ông có cơ hội kiểm tra Tùng “sóc” ở vị trí tiền vệ phải.

Trong trận giao hữu với Olympic Indonesia hôm 9.3, HLV Miura đã lần lượt thử nghiệm tiền đạo Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), rồi Tấn Tài (ĐTLA) nhưng đều chưa thành công. Do cánh phải quá yếu, nên ở trận đấu với Indonesia, Olympic Việt Nam thường khai thác những pha tấn công bên hành lang trái với những pha băng lên của Huy Toàn.

Vì thế, nếu Thanh Tùng trở lại và chơi với phong độ tốt nhất, anh sẽ giúp cân bằng sức tấn công ở cả hai biên của Olympic Việt Nam. Lúc đó, đội quân của HLV Miura sẽ năng động hơn với nhiều giải pháp tấn công để có thể gây bất ngờ trước đội khách U22 Uzbekistan - một đối thủ được đánh giá rất mạnh.

VIDEO: Olympic Việt Nam chuẩn bị trước trận gặp U22 Uzbekistan

 


Trần Quang - (Nguồn: Thanh Niên)
(Thethao.vtv.vn)