Những cặp kỳ phùng địch thủ trong trận Việt Nam - Thái Lan

Cập nhật 08:12 ngày 13/10/2015

Trong trận đấu vòng loại World Cup 2018 giữa Thái Lan và Việt Nam, từng cặp đôi cầu thủ của hai đội sẽ có những màn đối đầu đầy kịch tính trên sân Mỹ Đình (Hà Nội).


Trọng Hoàng - Messi Thái Chanathip


 
Khả năng Trọng Hoàng sẽ được phân công “chăm sóc” kỹ lưỡng Chanathip như trong trận lượt đi. Chanathip sang Việt Nam trong tình trạng chưa lành hẳn chấn thương. Đây không phải là thông tin mang tính tung hỏa mù của đội Thái Lan mà là sự thật. Ở Thai-League vài tháng gần đây, Chanathip ra sân trong màu áo BEC Tero rất hạn chế.

Ngay khi tuyển Thái Lan tập trung đợt này, Chanathip cũng có chế độ tập riêng theo chỉ dẫn của bác sĩ và chuyên gia thể lực. Thậm chí, nhiều người phỏng đoán HLV Kiatisak không tung anh ra trong đội hình xuất phát ngày mai.


Công Vinh - Proekrit


 Hậu vệ Thái Proekrit có thể lực sung mãn, thân hình rắn chắc như Sakda ngày nào. Anh có lối chơi bóng rất quyết liệt. Nếu tuyển Việt Nam chọn lối chơi không khoan nhượng để làm chùn các chân sút Thái thì ngược lại, tuyển Thái cũng có thừa những yếu tố để thực thi lối chơi nặng va chạm để… trả đũa.

Với tuổi tác thể hiện lên lối chơi, Công Vinh cũng biết tự điều chỉnh mình để phù hợp với sức khỏe, độ rướn. Công Vinh sẽ chủ động giảm bớt những pha tranh chấp tay đôi, cố gắng xử lý nhanh những tình huống lợi thế có được.


Công Phượng - Bunmathan


 Khả năng Công Phượng có mặt trong đội hình xuất phát trận này là 45%. Buổi tập trước trận đấu HLV Miura đã sử dụng Công Phượng trong đội hình A. Đó cũng có thể là “đòn gió” và đó cũng có thể là… thật để Công Phượng chuẩn bị tinh thần. Một khi có sự hiện diện của Công Phượng ở hàng công hay đá gặp với Công Vinh thì đó cũng là một phương án hay của HLV Miura.

Công Phượng với khả năng đi bóng lắt léo, biến hóa với những cú sút bất ngờ và hiểm hóc. Chỉ cần Phượng thành công một lần cũng đủ để tạo nên niềm hy vọng lớn cho Việt Nam. Nếu Công Phượng có mặt, anh nhất định nhận được sự chăm sóc đặc biệt của hậu vệ dày dạn kinh nghiệm Bunmathan.


Dangda - Tiến Thành


 
Dangda có thể hình cao to giỏi bứt phá, “không chiến” tốt sẽ làm cho hai trung vệ Đinh Tiến và Tiến Duy của tuyển Việt Nam mệt mỏi. Ngoài ra hàng tiền vệ Thái Lan đều là những cầu thủ giỏi tấn công sẽ đánh vỗ mặt trung lộ.

Khả năng trận này hậu vệ Đặng Văn Robert sẽ được đá đội hình xuất phát thay cho Xuân Thành (hai thẻ vàng). Robert sẽ chia sẻ được gánh nặng cho hàng thủ. Robert đá hậu vệ cánh nhưng gần đây cầu thủ này thường đá trung vệ trong màu áo B. Bình Dương nên khả năng “đọc” và “cảm giác” trong mọi vị trí ở khu vực phòng ngự đều tốt.


(Theo phatluattp.vn)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)