Những con số đáng chú ý của AFF Suzuki Cup 2014

Cập nhật 11:41 ngày 21/12/2014

AFF Suzuki Cup 2014 đã kết thúc khi Thái Lan đăng quang ngôi vô địch đầy thuyết phục và xứng đáng. Cùng Thể Thao VTV nhìn lại kỳ AFF Cup đáng nhớ này qua những con số.

 


4: Đây là lần thứ 4 Thái Lan đăng quang tại giải bóng đá Đông Nam Á. Trước đó, đội bóng xứ sở Chùa Vàng đã từng vô địch vào các năm 1996, 2000 và 2002. Việc vượt qua Malaysia sau 2 trận đấu với tổng tỉ số 5-4 cũng giúp cho Kiatisuk Senamuang trở thành người đầu tiên vô địch AFF Cup trên cả cương vị HLV lẫn cầu thủ.

67: giải năm nay chứng kiến sự lên ngôi của bóng đá tấn công khi có tới 67 lần lưới rung sau những pha ghi bàn. Tỉ lệ trung bình là 3,72bàn/ trận, xét về mặt bằng chung của các giải bóng đá cấp khu vực là rất cao và chính điều này cũng đã góp phần làm nên thành công cho giải.

6: Năm nay tiếp tục là năm mà 2 danh hiệu vua phá lưới và Cầu thủ xuất sắc nhất giải không được trao cho 1 cầu thủ. Trong khi Channathip dành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải thì Safiq Rahim của Malaysia có được nhiều pha lập công nhất. Trong 6 bàn thắng mà tiền vệ số 8 có được thì có 4 bàn là từ chấm 11m.

 

HLV Kiatisuk đăng quang ngôi vô địch AFF Cup trên cả cương vị cầu thủ lẫn HLV

10: Cũng liên quan tới những quả penalty, giải năm nay có 10 bàn thắng được ghi từ chấm 11m. Đa phần các trọng tài cho các đội được hưởng phạt đền vì phạm lỗi trong vòng cấm chứ không phải là do bóng chạm tay. Dĩ nhiên, Malaysia là đội có được hưởng nhiều penalty nhất với 4 quả và Safiq Rahim đều thực hiện thành công.

14: Thái Lan là nhà vô địch một cách xứng đáng. Điều đó thêm 1 lần nữa được khẳng định bằng những con số. Các học trò của HLV Kiatisuk đã có 14 pha lập công tại giải và đây là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất. Á quân Malaysia có được 13 pha lập công, xếp thứ nhì trong danh sách ghi bàn còn ĐTVN có được 12 bàn tại giải.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)