Những đội bóng bỏ giải vì lí do tài chính trong lịch sử V-League

Cập nhật 09:57 ngày 23/10/2014

Nếu bỏ giải khi vừa thăng hạng, TĐCS Đồng Tháp sẽ gia nhập cùng những cái tên như Kiên Long Bank Kiên Giang hay Hùng Vương An Giang...

 


Câu chuyện đội bóng bỏ giải dường như đã trở nên quá quen thuộc với những người gắn bó với bóng đá Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Không đồng ý với quyết định của trọng tài là bỏ giải, cầu thủ bán độ cũng bỏ giải, và nguyên nhân phổ biến nhất để bỏ giải là kinh tế.

Trước khi mùa giải V-League 2014 diễn ra, CLB Kiên Long Bank Kiên Giang với lý do khó khăn về tài chính, đã không đăng ký tham dự giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Kết thúc mùa giải 2014, sau khi thất bại trong trận Play-off với XSKT Cần Thơ và phải xuống chơi tại giải hạng Nhất, CLB Hùng Vương An Giang cũng đã bị giải thể, và cũng vì lý do tài chính.

Trong những ngày qua, một đội bóng thuộc miền Tây Nam Bộ khác là Tập đoàn cao su Đồng Tháp cũng đang trong nguy cơ không thể góp mặt tại V-League 2015, dù mùa trước họ đã thi đấu rất nỗ lực và xuất sắc vô địch giải hạng Nhất để giành vé thăng hạng. Nguyên nhân cũng chẳng có gì mới mẻ, vẫn là câu chuyện kinh phí.

Số tiền hơn 30 tỉ đồng đầu tư cho đội bóng trong mùa giải 2015 đang trở thành gánh nặnkhi phía Tập đoàn Cao Su Việt Nam nhiều khả năng sẽ không tiếp tục trài trợ cho đội bóng. Trong khi các doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh lại không mấy mặn mà với việc hỗ trợ đội bóng.

Dù chưa có quyết định chính thức từ phía BLĐ, nhưng nếu như các CLB ở V-League đã tập trung tập luyện từ đầu tháng 10 thì kể từ ngày giải hạng Nhất 2014 khép lại đến nay, TĐCS.Đồng Tháp vẫn án binh bất động. Điều đó khiến tất cả thành viên đội bóng giàu truyền thống nhất Đồng bằng sông Cửu Long lo lắng, cũng như khả năng V-League 2015 chưa đá đã có đội bỏ giải là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)