Những đội bóng Việt Nam phải đón Tết xa quê vì màu cờ sắc áo

Cập nhật 08:02 ngày 07/02/2016

Các cầu thủ ai cũng khao khát được đón Tết bên gia đình sau một năm vất vả nhưng vì màu cờ sắc áo, có những người phải đón năm mới ở nước ngoài.

 Pha lập công của Gonzalo ở phút thứ 70 trong trận đấu giữa Hà Nội T&T gặp Kitchee của Hong Kong (Trung Quốc) đã đưa đội bóng của anh vào vòng sơ loại tiếp theo của cúp C1 châu Á nhưng cũng đồng thời khiến các đồng đội người Việt Nam năm nay chính thức đón Tết tại Hàn Quốc.Đối thủ tiếp theo của Hà Nội T&T - Pohang Steeler - là một đội bóng đẳng cấp hàng đầu của châu lục nên nhiều khả năng, thầy trò HLV Phan Thành Hùng sang Hàn Quốc ăn Tết mà được 'mừng tuổi' là hầu như không có. Dù vậy, trong buổi chiều cuối năm, khi đường phố ngập đào hoa, hối hả trong không khí Tết, các cầu thủ Hà Nội T&T vẫn đang miệt mài trên sân tập.Trong khi đó, ĐT futsal Việt Nam đang đón Tết tại Uzbekistan do phải chuẩn bị cho VCK châu Á 2016.Kho chứa thực phẩm là một trong những nơi quan trọng nhất tại khu sinh hoạt của đội tuyển futsal tại Taskent. Vì một tháng xa nhà đúng dịp Tết nên có thể nói các cầu thủ đã gói cả quê nhà vào hành lý mang sang đây gồm bánh chưng, nước mắm dưa cà, tôm khô...Chỉ còn 3 ngày nữa, ĐT futsal Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên trong chiến dịch giành tấm vé đến ngày hội World Cup futsal. Phải đón Tết xa nhà là một thử thách về tinh thần nhưng mặt khác đây cũng là một động lực giành được chiến thắng để cái Tết xa nhà của mình không uổng phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Minh Tân - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)