Những nét mới của sân Pleiku tại V.League 2015

Cập nhật 04:14 ngày 26/01/2015

Để tri ân những khán giả trung thành với CLB HAGL và tránh tình trạng vé giả như đã xảy ra ở lượt trận khai màn khiến sân Pleiku bị vỡ sân, BTC địa phương đã áp dụng những biện pháp mới khá thú vị.

 


Không thể phủ nhận 1 thực tế, đó là các cầu thủ trẻ của HAGL trưởng thành từ Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG đã mang tới 1 luồng không khí mới, 1 sức sống mới cho V.League. Bằng chứng là tất cả các trận đấu của HAGL kể từ đầu mùa giải năm nay, dù là sân nhà hay sân khách đều thu hút số lượng khán giả đến sân rất đông, thậm chí là cháy vé. Riêng với BTC sân Pleiku, để tri ân những khán giả trung thành với CLB HAGL và tránh tình trạng vé giả như đã xảy ra ở lượt trận khai màn khiến sân Pleiku bị vỡ sân, BTC địa phương đã áp dụng những biện pháp mới khá thú vị.

Ở khu vực ngồi khá đặc biệt trên khán đài A của sân Pleiku với những chiếc ghế màu vàng được dán họ tên đầy đủ chính là “ghi nhận” của CLB HAGL dành cho những cổ động viên trung thành của mình đã mua vé cả mùa giải 2015 để theo dõi các trận đấu của HAGL. Đến thời điểm này, đã có hơn 900 cổ động viên của HAGL quyết định mua vé cả mùa ở mùa giải năm nay. Đương nhiên với những CĐV trung thành này, họ nhận được những ưu đãi từ phía BTC sân Pleiku.

Sức chứa của sân Pleiku là 10.000 chỗ ngồi. Trừ đi vé mời và vé cả mùa giải đã được bán trước cho các CĐV, mỗi trận đấu trên sân Pleiku, BTC chỉ còn khoảng hơn 8.000 vé để phát hành cho khán giả qua các quầy bán vé bên ngoài sân. Số lượng vé này là quá ít so với nhu cầu của khán giả và được bán hết chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ. Cơn sốt vé xem HAGL thi đấu khiến cho tình trạng vé giả đã xuất hiện ngay ở trận đấu đầu tiên trên sân Pleiku. Và để khắc phục tình trạng này, bên cạnh việc chỉ bán vé duy nhất trong ngày trận đấu diễn ra, BTC cũng đã có biện pháp rất hữu hiệu khác để tránh việc người hâm mộ mua phải vé giả từ chợ đen.

Rõ ràng việc chỉ phát hành vé trong ngày trận đấu diễn ra và thay đổi tem chống giả qua mỗi trận đấu là biện pháp rất hữu hiệu của BTC sân Pleiku để ngăn chặn tình trạng vé giả, vì khi đó người làm vé giả sẽ không có nhiều thời gian để copy và hoàn thiện hình mẫu vé.

Tuấn Anh - Trần Thành
(Thethao.vtv.vn)