Những "vị khách" Nhật Bản đặc biệt trên sân Thống Nhất

Cập nhật 06:03 ngày 06/05/2015

Giải bóng đá nữ AFF Cup 2015 được tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh đang nhận được sự quan tâm lớn của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Đặc biệt hơn, ở giải đấu này chúng ta còn bắt gặp những khán giả đặc biệt trên các khán đài sân Thống Nhất. Đó là những chuyên gia và phóng viên đến từ Nhật Bản với những nhiệm vụ khá thú vị.

 


Ít phút trước khi trận đấu giữa ĐT Bóng đá nữ Việt Nam và ĐT nữ Malaysia diễn ra, trên khán đài sân Thống Nhất có 3 vị khán giả rất đặc biệt. Đó là ông Nagira Masayuki HLV Trưởng ĐT bóng đá nữ Đài Loan (Trung Quốc) cùng các cộng sự đến sân để theo dõi giải đấu. Họ chia nhau làm những nhiệm vụ khá tách bạch và chi tiết. Một chuyên gia phân tích lối chơi của các đội, một quay phim ghi lại diễn biến các trận đấu, còn ông Nagira Masayuki thì nghiên cứu rất kỹ về thực lực của những đội bóng mà ông đánh giá cao.

Ông Nagira Masayuki cùng các cộng sự không phải những người Nhật Bản duy nhất có mặt ở khán đài sân Thống Nhất. Xuyên suốt từ đầu giải AFF Cup đến nay, 2 phóng viên Jun Usami và Megumi Hata đều góp mặt và làm việc rất chăm chỉ.

Có vẻ như, việc HLV Miura và Takashi đến Việt Nam đã thúc đẩy một bước phát triển mới về giao lưu giữa Việt Nam với Nhật Bản. Và đây là những giá trị đặc biệt mà chúng ta hầu như rất ít thấy ở các thế hệ HLV ngoại từng đến với bóng đá Việt Nam trước đây.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)