Olympic Việt Nam - Olympic Nhật Bản: Thua ít, học nhiều

Cập nhật 07:37 ngày 29/03/2015

HLV Miura lấp lửng nói cần một kết quả tốt trước Olympic Nhật vì không muốn dùng từ “thua ít” bởi thực tế rất khó cho các học trò của ông cầm chân đối thủ quá mạnh.

 

Trận ra quân, Olympic Nhật đã nhẹ nhàng vượt qua Olympic Macau 7-0 và vẫn không thể đoán biết hết sức mạnh thật của họ. Có mỗi chân sút Notsuda ghi hai bàn, còn lại đều do các đồng đội khác nhau của anh thực hiện cho thấy sức ghi bàn đa dạng và mạnh mẽ của Olympic Nhật.

Ở lượt trận thứ hai, HLV Makoto Teguramori khiêm tốn nói xã giao Olympic Việt Nam nhờ có ông Miura người Nhật chắc chắn sẽ hiểu rất rõ bóng đá Nhật. Đấy là một cách đánh giá tôn trọng đối phương bởi thực tế Olympic Nhật có đẳng cấp cao hơn Olympic Việt Nam rất nhiều.

Ông Matoko sở hữu nhiều cầu thủ đắt giá với nòng cốt đá giải J-League và hai chân sút Takumi, Yuya chơi bóng ở châu Âu. Họ đá thử (giao hữu) lẫn đá thật (vào giải) đều thắng đậm đà 7-9 quả thật nhẹ nhàng.


 Trong khi Olympic Nhật thảnh thơi như một cữ tập nhẹ ở trận đầu thì Olympic Việt Nam vừa trải qua cuộc đấu trí và đấu sức nhọc nhằn với chủ nhà Olympic Malaysia. Thầy trò HLV Miura đã vượt qua cửa ải khó nhất nhưng chưa đồng nghĩa với việc sẽ lấy vé vào vòng chung kết bởi còn đua suất đầu bảng (vào trực tiếp) hoặc vào danh sách 5/10 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Điều này bắt buộc Olympic Việt Nam nếu không thể tranh ngôi nhất bảng với Nhật thì phải có chỉ số phụ thật cao. 

Trước mắt, thầy trò HLV Miura dù tiên liệu Olympic Nhật rất mạnh nhưng vẫn hy vọng một trận hòa hoặc thua ít hay thua mà coi được để dồn sức làm mưa gôn trước Macau ở trận cuối.

Dù sao thì thắng, hòa hay thua vào đêm nay cũng sẽ giúp thầy trò ông Miura học được rất nhiều.

Trận đấu trước đó cùng bảng I, chủ nhà Olympic Malaysia sẽ gặp Olympic Macau (VTV6 trực tiếp 15 giờ 30).

HLV Toshiya Miura (Olympic Việt Nam):

'Chúng tôi rất vui sau khi vượt qua một trận đấu khó với chủ nhà Olympic Malaysia bằng tất cả khả năng. Các học trò của tôi ra sân với một tinh thần chiến thắng cao độ và tôi luôn mong muốn ở trận gặp Olympic Nhật Bản họ cũng sẽ thể hiện tốt như vậy'.


HLV Makoto Teguramori (Olympic Nhật):

'Thắng Olympic Macau 7-0 nhưng với chúng tôi, cuộc chiến chỉ thực sự bắt đầu ở trận tiếp theo gặp Olympic Việt Nam. Olympic Việt Nam có thực lực mạnh hơn Olympic Macau và có một nhà cầm quân người Nhật nên có thể biết rất rõ về đội bóng của tôi'.


(Theo Pháp Luật TPHCM)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)