Olympic Việt Nam tập trung trở lại vào ngày 5/5

Cập nhật 01:59 ngày 01/04/2015

Trưởng đoàn Olympic Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á, Lê Hoài Anh, cho biết đội sẽ sớm chuẩn bị cho SEA Games 28, ưu tiên giữ ê kíp huấn luyện và bổ sung cầu thủ chất lượng.


Chiều 1/4, Olympic Việt Nam lên đường về nước sau khi hoàn thành chiến dịch vòng loại U23 châu Á với ngôi nhì bảng I, giành quyền tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2016. Toàn đội sẽ bay về TP HCM trước khi các cầu thủ di chuyển về câu lạc bộ. Họ sẽ tập trung thi đấu tại V.League, giải hạng nhất, hạng nhì trước khi được gọi tập trung trở lại vào ngày 5/5.

 

Olympic Việt Nam tập trung trở lại vào ngày 5/5 

Trước khi đội trở về, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kiêm trưởng đoàn U23 tại vòng loại châu Á, Lê Hoài Anh, cho biết: “Chúng tôi rất muốn giữ lại ê kíp huấn luyện để cùng HLV Miura xây dựng đội Olympic mạnh, đủ sức chinh phục HCV SEA Games 28. Nhưng mọi chuyện phụ thuộc vào ông thầy người Nhật Bản cũng như CLB chủ quản của các trợ lý”. Trong tháng 5, đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Việt Nam cũng sẽ được tập trung bên cạnh đội Olympic.

ĐTQG sẽ thi đấu vòng loại World Cup 2018 còn Olympic tranh tài ở SEA Games 28. HLV Miura dẫn dắt cả 2 đội, nhưng ông Lê Hoài Anh khẳng định VFF sẽ ưu tiên để ông cầm quân trực tiếp ở SEA Games. VFF sẽ thành lập 2 ban huấn luyện song song để giúp HLV Miura làm tốt nhiệm vụ.

Với các cầu thủ dính chấn thương khi tranh tài ở vòng loại như Võ Huy Toàn, Trần Phước Thọ và Nguyễn Tuấn Anh, phía VFF sẽ đưa họ ra Hà Nội điều trị hoặc hỗ trợ một phần chi phí cho các CLB. Ở giai đoạn tập trung, đội có nhiều cầu thủ dính chấn thương và mắc bệnh như Lương Xuân Trường, Phạm Hoàng Lâm, Phạm Văn Tiến… cũng được VFF hỗ trợ tối đa.

Trần Quang - Theo: Zing
(Thethao.vtv.vn)