Olympic Việt Nam tích cực tập luyện cho trận gặp Malaysia

Cập nhật 05:31 ngày 26/03/2015

Tại vòng loại Olympic Châu Á, Malaysia chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của ĐT Olympic Việt Nam vì thế, trận đầu tiên tại vòng loại năm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng và để chuẩn bị kĩ càng cho trận đấu này, HLV Muira và các học trò cũng đã có những tính toán kĩ lưỡng.

 Rõ ràng, khi vòng loại U23 Châu Á đang đến rất gần, sự tập trung cao độ của Olympic Việt Nam càng trở nên lớn hơn, nhất là khi chúng ta phải chạm trán với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Olympic Malaysia, ngay ở trận đầu tiên. Và để đánh bại được chủ nhà, cần phải có bàn thắng, điều mà các tiền đạo trong các trận giao hữu vẫn chưa làm tốt. Vì thế, trong buổi tập ngày hôm qua, ông đã cho Công Phượng và Mạnh Hùng luyện đi luyện lại các tình huống đá phạt bên ngoài vòng cấm, rồi tổ chức những phương án tấn công từ trung lộ sang hai biên, tận dụng tốc độ của Huy Toàn, sự xâm nhập nhanh trong vòng cấm của Hữu Dũng. Những phương án tấn công tối ưu nhất đã được đưa ra, cùng những nhân tố đang có được thể trạng tốt nhất trong đội hình, thầy trò HLV đang làm tất cả để chuẩn bị trận đấu mang tính chất bản lề.

HLV Miura cho biết: 'Ở bảng này, Nhật Bản ở một đẳng cấp khác, vì thế, chúng ta phải cạnh tranh trực tiếp với chủ nhà Malaysia. Họ có lợi thế sân nhà, cổ động viên và nhiều yếu tố khác, vì thế, tôi yêu cầu các học trò cần tập trung cao độ cho trận đấu quan trọng này. Bởi nếu không thắng, cơ hội đi tiếp là rất nhỏ. Các cầu thủ cũng hiểu rõ điều này'.

Trong thời gian qua, thông tin về ĐT Olympic Malaysia khá kín, thậm chí Liên đoàn bóng đá Malaysia còn tạo ra 2 đội U23. 1 đội chuẩn bị Sea Games, 1 đội chuẩn bị vòng loại, vì thế, những điều cần biết về đối thủ này cũng không nhiều.
 
Khi đối phương đang giấu bài và trở thành 1 ẩn số, thì sự chuẩn bị của thầy trò HLV Muira càng phải kĩ càng hơn với mục tiêu lớn nhất là giành trọn 3 điểm tại chảo lửa Shal Alam.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)