Olympic Việt Nam - U22 Uzbekistan: HLV Miura chọn Công Phượng, Tuấn Anh đá chính

Cập nhật 11:43 ngày 14/03/2015

Màn trình diễn khá tốt của Công Phượng khi được tung ra ở hiệp 2 gặp Olympic Indonesia đã giúp anh có điểm cộng trong mắt nhà chiến lược người Nhật Bản Toshiya Miura.


Vì thế, điều đầu tiên mà HLV Miura thay đổi đó chính là để Công Phượng xuất phát trong đội hình chính.

 Công Phượng (số 10) sẽ đá chính trong trận đấu chiều nay

Dù trận gặp U22 Uzbekistan chỉ là một trận giao hữu nhưng HLV Toshiya Miura vẫn thể hiện rõ quyết tâm thắng trận. Theo tiết lộ, ông sẽ sử dụng hai cầu thủ Tuấn Anh và Công Phượng trong đội hình xuất phát.

Trước đó, ở trận giao hữu gặp Olympic Indonesia, Công Phượng phải ngồi dự bị và chỉ được tung vào sân trong hiệp hai. Màn trình diễn ấn tượng của Công Phượng khi vào sân đã cải thiện đáng kể sức mạnh hàng công Olympic Việt Nam khiến chính HLV Olympic Indonesia phải thừa nhận đội bóng của HLV Miura sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều nếu tiền đạo CLB HAGL vào sân sớm hơn.

Trong buổi tập cuối cùng của đội chiều 13.3, Công Phượng được bố trí lùi về đá phía sau Thanh Bình trong vai trò hộ công. Theo đó có thể thấy, Miura còn linh động luân chuyển sơ đồ chiến thuật từ 4-4-2, sang 4-4-1-1. Nghĩa là Công Phượng được lùi về đá phía sau Thanh Bình trong vai trò hộ công.

Bên cạnh đó, HLV Miura cũng đã quyết định sẽ dùng cặp tiền vệ trung tâm là Tuấn Anh và Hùng Dũng trong khi cặp trung vệ là Mạnh Hùng và Tiến Dũng.

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và U22 Uzbekistan sẽ bắt đầu lúc 17h00 chiều nay trên SVĐ Thống Nhất (TP.HCM) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 & VTV6HD.

Đội hình dự kiến của Olympic Việt Nam: Văn Tiến; Đức Lương, Mạnh Hùng, Tiến Dũng, Văn Sơn, Tuấn Anh, Hùng Dũng, Thanh Tùng, Huy Toàn; Công Phượng, Văn Thành.

VIDEO: Olympic Việt Nam chuẩn bị trước trận gặp U22 Uzbekistan

 

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)