Olympic Việt Nam và cơ hội vào vòng chung kết U23 châu Á

Cập nhật 00:59 ngày 29/03/2015

Cùng Thể Thao VTV nhìn nhận cơ hội vào vòng chung kết U23 châu Á của Olympic Việt Nam.


VIDEO: Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản chuẩn bị trước cuộc đối đầu

 Hiện tại, Việt Nam đang giữ vị trí thứ 6 trong Bảng xếp hạng các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Nếu trong hai trận đấu còn lại, Olympic Việt Nam hòa Nhật Bản và thắng Macau (Trung Quốc), thầy trò của HLV Miura chắc chắn sẽ có mặt tại vòng chung kết.

Đánh bại Olympic Malaysia 2-1 hôm 27.3, thầy trò HLV Miura giành được 3 điểm, có hiệu số dương 1, ngang bằng thành tích của Thái Lan, Yeman và kém Oman, Ả Rập Saudi, Indonesia, Myanmar và Uzbekistan.

Điều lệ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quy định chỉ 5/10 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất được quyền giành vé đi tiếp. Hiện tại, do bảng B bị tạm hoãn, sẽ tạm thời chỉ có 9 đội nhì bảng ở vòng loại U23 châu Á. Hiện tại, đội tuyển Olympic Việt Nam chỉ xếp 6/9 trong danh sách các đội nhì bảng.

Trong khi đó, các đội bóng nhì bảng khác chỉ phải gặp các đối thủ nhẹ ký nên họ có thể thắng đậm, tăng chỉ số phụ. Uzbekistan chỉ phải gặp Banglades và Syria trong khi Indonesia gặp Brunei. Thái Lan có cơ hội lớn thắng đậm Philippines và Myanmar không khó để hạ Hồng Kông.

 Olympic Việt Nam có nguy cơ bị loại khá lớn khi nằm cùng bảng với Olympic Nhật Bản - đội bóng được dự đoán sẽ giành chiếc vé đầu tiên vào vòng sau của bang I. Một kết quả bất lợi trước Nhật Bản ở trận đấu vào tối nay sẽ đẩy Olympic Việt Nam tụt sâu hơn trên bảng xếp hạng các đội hạng nhì thành tích tốt nhất.

Như vậy, Olympic Việt Nam phải hạn chế số bàn thua trong cuộc so tài với Nhật Bản và thắng đậm Macau (Trung Quốc). Khi đó, cơ hội Olympic Việt Nam lọt vào vòng chung kết U23 châu Á sẽ rộng mở hơn rất nhiều.


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)