Ông Đoàn Nguyên Đức sẵn sàng để U19 lên tuyển dự SEA Games 28

Cập nhật 10:16 ngày 16/12/2014

Chia sẻ với phóng viên VTV trước thông tin HLV Miura có thể gọi một số cầu thủ U19 lên tuyển dự SEA Games, ông Đoàn Nguyên Đức thẳng thắn khẳng định "rất sẵn lòng" để những Công Phượng, Tuấn Anh... lên tuyển!


Sáng qua (15.12), VFF đã có buổi làm việc với HLV Miura về các kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong năm 2015. Một trong những chủ đề quan trọng trong buổi làm việc này là công tác chuẩn bị cho SEA Games 28 diễn ra tại Singapore vào tháng 6.2015.

Ưu tiên hàng đầu của VFF cùng ông Miura là tạo nên một đội tuyển Olympic gồm nhiều tài năng trẻ để hướng đến mục tiêu xa hơn như SEA Games 2017, hay AFF Cup 2018. Theo đó, HLV Miura sẽ dành sự quan tâm đặc biệt tới lứa cầu thủ U19, với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…Với việc ưu tiên cho các gương mặt trẻ, nên những cầu thủ này nếu thể hiện tốt tại V-League sắp tới, gần như chắc suất lên tuyển U22 và đặc biệt là đội tuyển Olympic tham dự SEA Games 28.

 Ông Đoàn Nguyên Đức sẵn sàng để U19 lên tuyển dự SEA Games 28

Chia sẻ với phóng viên VTV trước thông tin một số cầu thủ U19 có thể được gọi lên tuyển Olympic dự SEA Games 28, ông Đoàn Nguyên Đức cho hay: 'Nếu HLV Miura và VFF gọi một số cầu thủ U19 lên tuyển Olympic, tôi rất sẵn lòng để các cầu thủ của mình tham dự và phụng sự Tổ quốc'.

'Lứa cầu thủ U19 do đã tập luyện và thi đấu gắn bó với nhau trong suốt nhiều năm, các cầu thủ sẽ phát huy hết phẩm chất của mình khi được thi đấu cùng nhau trong một đội hình. Vì đó nếu như chỉ gọi một số cầu thủ sẽ không phát huy được hết khả năng cũng như phẩm chất của các cầu thủ', ông Đoàn Nguyên Đức cho biết thêm.

Không chỉ vậy, ông Đoàn Nguyên Đức còn khẳng định: 'Bây giờ sẽ là sớm để gọi lứa U19 lên tuyển đi đá SEA Games 28. Nếu tiếp tục tập luyện và chính thức thi đấu tại SEA Games 29 (2017), lứa U19 này chắc chắn sẽ vô địch SEA Games'.


Tuấn Đức - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)