Phạm Thành Lương - người hùng bình dị cùng Quả bóng Vàng Việt Nam

Cập nhật 05:32 ngày 14/04/2015

Danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2014 đã thuộc về người xứng đáng nhất, tiền vệ Phạm Thành Lương của CLB Hà Nội T&T. Có lẽ cũng là quá thừa thãi để tìm những từ ngữ tung hô cầu thủ này. Cùng Thể Thao VTV nhìn lại những hình ảnh đặc biệt về Thành Lương từ trước và trong lễ trao giải Quả bóng Vàng để phần nào hiểu thêm những cảm xúc của anh ở thời điểm hiện tại.


VIDEO: Phạm Thành Lương - người hùng bình dị cùng Quả bóng Vàng Việt Nam

 'Lương có những khả năng đặc biệt, có thể nói khả năng kiểm soát bóng của cậu ấy thì ở V-League không có ai bằng. Với Hà Nội T&T, Thành Lương cũng phù hợp với cách đá của chúng tôi. Tôi nghĩ cậu ấy là cầu thủ không thể thiếu của Hà Nội T&T', HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

Ông Phan Thanh Hùng đã nói không sai và cũng chẳng quá về Phạm Thành Lương, người còn được gọi với cái tên thân mật là Lương 'dị'; bởi anh có cái kèo trái đặc biệt, có thể xé toang hàng phòng ngự đối phương theo cách chẳng ai dám nghĩ đến. Với Thành Lương bóng đá còn là nghệ thuật của niềm đam mê và sẽ không ít người cảm thấy rằng, có Thành Lương trên sân, thì sự phấn khích cũng sẽ chẳng khi nào vơi.

Bùng nổ trên sân là thế, nhưng khi bước vào khán phòng nhỏ bé mà mình là một trong những nhân vật chính, thì Thành Lương lại trở về với đúng bản ngã của mình, rất bình dị và lặng lẽ. Thậm chí, đến khi tên của Thành Lương được xướng lên ở ngôi vị Quả bóng Vàng Việt Nam 2014, thì người ta vẫn nhìn thấy ở anh không ít bối rối và ngượng ngùng. Bởi với Thành Lương đây là một phần thưởng ngoài sức kỳ vọng và ít nhiều khiến anh cảm thấy bất ngờ.

 Thành Lương đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam

Tuy nhiên, cả giới chuyên môn cũng như những đối thủ của Thành Lương ở cuộc bình chọn lần này đều cảm thấy đây là một sự ghi nhận đầy xứng đáng. Bởi ai cũng hiểu trong suốt một năm qua, Thành Lương luôn là người hùng ĐT Việt Nam và CLB Hà Nội T&T, dù là theo một cách bình dị và lặng lẽ nhất.

Giờ đây, Thành Lương đã chính thức bước chân vào lịch sử với việc quân bình kỷ lục 3 lần giành Quả bóng Vàng của người đàn anh Lê Huỳnh Đức và đồng đội cũ Lê Công Vinh. Xin chúc mừng Thành Lương và chúc cho anh sẽ luôn giữ được nguồn thể lực dồi dào để có thể thực hiện tâm nguyện như lời chia sẻ sau đây.

'Cá nhân thì cũng rất là bất ngờ vì khi mà tất cả anh em trong danh sách đều rất là xứng đáng. Mình sẽ thi đấu thật tốt để đáp lại tin yêu của mọi người dành cho cá nhân mình', chủ nhân Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2014 chia sẻ.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)