Phan Văn Tài Em - Người đội trưởng chưa ngừng cống hiến

Cập nhật 03:27 ngày 14/11/2014

Phan Văn Tài Em, người đội trưởng đã cùng Bóng đá Việt Nam trải qua quãng thời gian huy hoàng nhất với chiếc cúp vô địch AFF 2008 và sau 6 năm anh vẫn chưa ngừng cống hiến cho bóng đá nước nhà.

 


Ở cái tuổi 32, nhiều cầu thủ đã tính đến chuyện giải nghệ từ lâu thì Phan Văn Tài Em vẫn là trụ cột quan trọng của Đồng Tâm Long An. Ở anh bây giờ người ta vẫn thấy bóng dáng của người thủ lĩnh mẫu mực cần mẫn và thầm lặng. Trong sự nghiệp đầy rẫy những vinh quang của mình, những ký ức cùng đội tuyển Việt Nam vẫn luôn là những kỷ niệm đáng nhớ và đáng trân trọng nhất trong sự nghiệp của chàng tiền vệ tài hoa này.

Cựu thủ quân của ĐT Việt Nam, Phan Văn Tài Em chia sẻ: 'Có rất nhiều kỷ niệm nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất là lúc tôi cùng các đồng đội đăng quang tại AFF 2008 và điều đáng nhớ nhất nữa đó là lần đầu tiên góp mặt cùng đội tuyển quốc gia tham dự AFF tại Indonesia'.

Sự nghiệp của Phan Văn Tài Em gắn liền với quãng thời gian đẹp đẽ nhất của bóng đá Việt Nam mà nhiều tuyển thủ bây giờ thèm khát đó là sự ủng hộ tuyệt đối từ phía khán giả nhà và đỉnh cao là chiếc cúp vô địch AFF năm 2008 làm nức lòng tất cả các cổ động viên. Tuy nhiên sau quãng thời gian huy hoàng ấy khi mà khán giả còn chưa quay lưng với bóng đá nước nhà, thì đội tuyển lại vội ngoảnh mặt với anh.


 Phan Văn Tài Em khi còn là thủ quân trong màu áo ĐTQG Việt Nam


'Điều đáng tiếc nhất là tôi không được tham dự AFF cup 2012 và 2014 khi mà tuổi đời của tôi vẫn có thể tham dự được để có 1 dấu ấn nào đó cho lần cuối. Tuy nhiên là tôi không thể tham dự. Người ta không cho tôi cơ hội', Tài Em cho hay.

Khép lại thời vàng son trong tiếc nuối, Tài Em bây giờ nỗ lực để đóng góp cho đội bóng quê hương và dìu dắt các đàn em tại sân chơi V. League. Đối với Đồng Tâm Long An, Tài Em vừa là biểu tượng vừa là chỗ dựa tinh thần cho các cầu thủ trẻ; còn đối với những người yêu mến tiền vệ này thì anh vẫn là một người đội trưởng, và người đội trưởng ấy vẫn chưa bao giờ thôi ngừng khát khao cống hiến.

Cùng Thể Thao VTV xem lại những bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki Cup 2012:

 


Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)

ĐT nữ Việt Nam tập luyện với đầy đủ lực lượng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau gần một tuần tập trung, HLV Mai Đức Chung đã có được đầy đủ lực lượng với những cầu thủ tốt nhất vào thời điểm hiện tại của bóng đá nữ Việt Nam.