Phong Phú Hà Nam thu hẹp cách biệt, TP.HCM và TKSVN chia điểm

Cập nhật 07:04 ngày 23/07/2014

Với quyết tâm giành 3 điểm để tiếp tục bám đuổi ngôi đầu với Hà Nội 1, chiều qua, Phong Phú Hà Nam đã có một chiến thắng thuyết phục trước Hà Nội 2, tại lượt về giải bóng đá nữ VĐQG đang diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa. Ở trận đấu còn lại, Tp.HCM và Than Khoáng sản Việt Nam đã chia điểm trong một trận cầu không bàn thắng.

 

Được đánh giá cao hơn nhiều so với Hà Nội 2, Phong Phú Hà Nam đã nhập cuộc đầy khí thế khi hiểu rằng chỉ có 3 điểm mới giúp họ tiếp tục nuôi giấc mơ vô địch. Và quyết tâm đó của thầy trò HLV Văn Thị Thanh nhanh chóng được cụ thể hóa bằng bàn thắng vươn lên dẫn trước của Nguyễn Thị Hồng Cúc ở những phút đầu hiệp 1.

Sau bàn thắng này, trận đấu có phần trùng xuống và chỉ thực sự sôi động trở lại sau khi Phong Phú Hà Nam có bàn thắng thứ 2 trong Hiệp 2. Tuyết Dung có pha đá phạt rất căng khiến hậu vệ Hoàng Thị Loan bên phía HN2 phá bóng về lưới nhà và tỷ số được nâng lên 2-0. Những phút cuối trận, Lê Thu Thanh Hương bên phía Phong Phú Hà Nam sau khi vào sân đã thể hiện được kinh nghiệm bằng pha lập công nâng tỷ số 3-0. Và khi một chiến thắng đã nằm chắc trong tay, Phong Phú Hà Nam mới để cho đối thủ có được bàn rút ngắn cách biệt được ghi ở những phút bù giờ, sau tình huống đá phạt rất đẹp mắt của Thái Thị Thảo bên phía Hà Nội 2. Thắng trận, Phong Phú Hà Nam có thêm 3 điểm và rút ngắn cách biệt với đội đầu bảng xuống Hà Nội 1 chỉ còn 2 điểm trước khi gặp chính đội bóng này vào ngày 25/7.

Ở trận đấu còn lại trong chiều qua, đang cùng có được 8 điểm và lần lượt xếp ở 2 vị trí thứ 3 và thứ 4. Cả TP.HCM và Than Khoáng sản Việt Nam đều cho thấy quyết tâm trong cạnh tranh ở tốp đầu. Trận đấu này thực tế cũng đã diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra, tuy nhiên kết thúc trận đấu, đã không có bàn thắng nào được ghi và hai đội dời sân với tỷ số hòa 0-0.

 


Trận hòa này của TP.HCM với Than Khoáng sản Việt Nam khiến thứ tự trên BXH không có gì thay đổi sau loạt trận đầu tiên của lượt về. Dẫn đầu vẫn là Hà Nội 1 với 17 điểm sau 7 trận, Phong Phú Hà Nam xếp thứ 2 với 15 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Than KSVN, TP.HCM và TNG Thái Nguyên. Hà Nội 2 vẫn xếp cuối cùng khi toàn thua cả 7 trận và chưa có được điểm nào. 

Tiến Kiên - Đăng Khoa
(Thethao.vtv.vn)