Quế Ngọc Hải lên báo quốc tế, nguy cơ không được gọi vào ĐTQG

Cập nhật 02:08 ngày 19/09/2015

Pha vào bóng thô bạo của trung vệ SLNA đã nhận được sự quan tâm, chú ý của truyền thông nước ngoài.


Sau khi Quế Ngọc Hải nhận án phạt treo giò 6 tháng từ Ban kỷ luật VFF, nhiều tờ báo thể thao nổi tiếng của Anh đã đưa ra những bình luận về vụ việc này.


 
'Cầu thủ Quế Ngọc Hải người Việt Nam bị treo giò 6 tháng sau pha vào bóng khủng khiếp'. Trang Metro.co.uk giật tít.'Cơ quan quản lý bóng đá của Việt Nam đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 6 tháng với hậu vệ Quế Ngọc Hải (SLNA). Sau khi cầu thủ này có cú vào bóng khủng khiếp khiến đồng nghiệp đứt dây chằng ở trận đấu cuối tuần qua'- tờ Metro.co.uk viết.

Tác giả bài báo tỏ ra ngạc nhiên với quyết định xử phạt của trọng tài dành cho Quế Ngọc Hải: 'Cầu thủ 22 tuổi chỉ bị trọng tài rút thẻ vàng với pha bóng liều lĩnh đó. Hành động có khả năng làm gãy chân cầu thủ Trần Anh Khoa của Đà Nẵng. Sau đó cậu ấy đã phải trả giá cho hành động của mình'

VIDEO PHA VÀO BÓNG NGUY HIỂM CỦA QUẾ NGỌC HẢI

 
Bên cạnh đó, trang Metro còn so sánh pha vào bóng ghê rợn của Quế Ngọc Hải với chấn thương của Luke Shaw (Man Utd) và Rafinha (Barca). Hai cầu thủ này gặp chấn thương khi thi đấu ở Champions League giữa tuần qua.

Trang 101greatgoals, một trong những trang điện tử nổi tiếng nhất về các video bóng đá và tin hậu trường, cũng đăng tải thông tin về tình huống phạm lỗi và án phạt của Quế Ngọc Hải. Trang báo đưa tin: “Cầu thủ ở Việt Nam bị treo giò 6 tháng vì một cú tắc bóng'.


 Trang Joe.co.uk cũng đưa thông tin về pha vào bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa cùng án treo giò 6 tháng dành cho trung vệ người Nghệ An. Tác giả bài viết cũng so sánh chấn thương của Anh Khoa với những tai nạn của các ngôi sao sân cỏ trên thế giới trong tuần qua như vụ hậu vệ Luke Shaw của Man Utd và tiền vệ Rafinha của Barcelona tại Champions League.

Trước Quế Ngọc Hải, cầu thủ Trần Đình Đồng của SLNA cũng đã từng lên báo nước ngoài khi dính án phạt treo giò 9 tháng sau hành vi vào bóng thô bạo khiến hậu vệ Anh Hùng của An Giang bị gãy chân.

Mặc dù chỉ bị đình chỉ thi đấu 6 tháng tại các giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (V.League, Cup Quốc gia...). Tuy nhiên, trả lời trên trang chủ của VFF, Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết sẽ kiến nghị lên Tổng cục Thể dục Thể Thao (TDTT), trước mắt không triệu tập Ngọc Hải lên ĐTQG dự Vòng loại World Cup 2018.


 


Ngọc Hải có thể sẽ không được gọi lên ĐTQG Việt Nam trong trận đấu với Iraq sắp tới

“Quế Ngọc Hải là một cầu thủ tốt. Tuy nhiên, cậu ấy đã có một hành động vô cùng đáng trách khiến đồng nghiệp Anh Khoa đứt dây chằng. Quyết định không triệu tập Ngọc Hải sẽ khiến ĐTQG chịu phần nào tổn thất, nhưng tôi nghĩ nó cần thiết để làm bài học cho các cầu thủ trẻ, ngăn ngừa bạo lực trên sân cỏ', Chủ tịch VFF - ông Lê Hùng Dũng tuyên bố.

Người đứng đầu VFF muốn Ngọc Hải nghỉ thi đấu hoàn toàn để có nhiều thời gian suy nghĩ, nhằm rút kinh nghiệm cho bản thân. Đó cũng là thông điệp Chủ tịch VFF muốn gửi tới các cầu thủ trẻ về bài học đạo đức trên sân cỏ. 

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)