Sân Đồng Nai chuẩn bị như thế nào trước các trận đấu ở V-League 2015?

Cập nhật 05:18 ngày 07/02/2015

Để chuẩn bị cho một trận bóng đá ở V-League 2015 thì nhiệm vụ dành cho BTC sân là không hề đơn giản. Có rất nhiều vấn đề cần phải xử lý trước trong và sau khi diễn ra một trận đấu như: chăm sóc mặt cỏ, bảo dưỡng giàn đèn, chuẩn bị khu vực dành riêng cho đội chủ nhà và đội khách...


* Đồng Nai sẽ tiếp đón Hải Phòng tại vòng V-League lúc 17h00 ngày 7/2.

* Trên BXH V-League 2015, Hải Phòng đứng vị trí thứ 3 với 13 điểm sau 6 vòng đấu trong khi Đồng Nai đứng áp chót khi chỉ có 3 điểm.


Đối với những người làm công tác phụ trách sân vận động Đồng Nai, thì việc luôn phải đảm bảo một mặt sân chất lượng trước mỗi trận đấu tại V-League là nhiệm vụ tương đối khó khăn. Phần vì điều kiện thời tiết, khí hậu luôn là một vấn đề khó lường, phần bởi việc tập luyện của các đội cũng ảnh hưởng ít nhiều đến mặt sân. Chính vì thế nên, công tác chuẩn bị thường được hoạch định từ trước một cách tỉ mỉ và chi tiết.

 Sân Đồng Nai là một trong những sân đấu đẹp của V-League 2015

Ông Lê Văn Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Đồng Nai chia sẻ: 'Mật độ tập trên sân cũng khá dày, nên công tác bảo quản cũng rất khó khăn. Nhưng chúng tôi cũng quyết tâm phân bổ làm sao cho hợp lý, vừa đảm bảo công tác tưới nước mà không ảnh hưởng đến thời gian của đội tập'.

Ngoài những nhiệm vụ kể trên thì BTC sân Đồng Nai còn phải chuẩn bị rất nhiều công việc khác trước các trận đấu ở V-League, như: kiểm tra dàn đèn, kẻ khu vực giới hạn, hay bố trí bảng quảng cáo theo đúng sơ đồ đề ra… Trong đó, quan trọng nhất chính là việc phối hợp cùng tổ trọng tài kiểm tra rà soát toàn bộ công tác tổ chức của BTC sân.

“Vào buổi chiều trước trận đấu thì tổ trọng tài và ban giám sát sẽ đến sân để kiểm tra sân bãi, hệ thống đèn chiếu sáng và công tác chuẩn bị của các phòng chức năng”, ông Sơn cho biết thêm.

VIDEO: Sân Đồng Nai chuẩn bị như thế nào trước các trận đấu ở V-League 2015

 Có thể thấy, nhiệm vụ của BTC một sân vận động trước khi tổ chức các trận đấu chuyên nghiệp ở V-League luôn rất nặng nề. Đối với họ, sự cẩn trọng không bao giờ là thừa và chủ quan là điều không được phép xuất hiện, bởi đó là cách tốt nhất để giảm thiểu tối đa mọi biến cố bất ngờ có thể xuất hiện trong và sau khi trận đấu diễn ra.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)