Sau Huy Toàn đến lượt Ngọc Thắng chia tay U23 Việt Nam

Cập nhật 08:49 ngày 07/12/2015

Sau khi Huy Toàn phải chia tay U23 Việt Nam do chấn thương thì người hâm mộ bóng đá Việt Nam tiếp tục phải đón nhận thêm 1 tin không vui khác khi tiền vệ Ngọc Thắng bị chấn thương nặng và không kịp bình phục cho VCK U23 châu Á 2016.

 


Ngọc Thắng sẽ không thể thi đấu cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016


U23 Việt Nam đang hứng chịu khá nhiều khó khăn trong những ngày đầu tập trung chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á 2016. Ngay ngày đầu tiên đội tuyển đã phải chia tay với tiền vệ Huy Toàn vì chấn thương lưng. Thế nhưng vận đen chưa chịu buông tha thầy trò HLV Miura khi vừa có thêm một trụ cột quan trọng khác là Ngọc Thắng phải chia tay VCK U23 châu Á 2016.

Được biết sau nhiều ngày theo dõi và chiếu chụp, các bác sĩ đã kết luận Ngọc Thắng bị tổn thương sụm chêm đầu gối, không kịp hồi phục sau 1 tháng nữa. Vì thế HLV Miura đã đứng trước quyết định khó khăn là chia tay học trò cưng thứ 2 vì chấn thương trước thềm VCK U23 châu Á 2016. Có thể nói U23 Việt Nam đang là gặp muôn vàn khó khăn khi mất đi 3 trụ cột quan trọng nhất là Ngọc Hải, Ngọc Thắng và Huy Toàn.


 


Ngọc Thắng phải điều trị chấn thương đầu gối


Ngọc Thắng giống như Huy Toàn là mẫu cầu thủ mà HLV Miura vô cùng yêu thích. Với tốc độ tốt cùng lối chơi năng nổ thì tiền vệ SHB Đà Nẵng gần như có tên trong mọi kế hoạch của chiến lược gia người Nhật. Mất Ngọc Thắng và Huy Toàn khiến hàng công của U23 Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề. Thậm chí HLV Miura sẽ phải đập đi làm lại từ đầu.

Tuy nhiên rất có thể Ngọc Thắng và Huy Toàn chưa phải những cái tên cuối cùng chia tay U23 Việt Nam vì chấn thương. Những ngày qua, BHL nín thở chờ đợi tình trạng sức khỏe của Hồng Duy, Duy Mạnh, Văn Dũng, Hữu Dũng, Minh Long. Đây là những trường hợp chấn thương không hề nhẹ và dự báo là khó hồi phục.

Tình trạng khủng hoảng lực lượng ở U23 Việt Nam đã đặt dấu hỏi lớn cho công tác y tế tại các CLB. Nên nhớ hầu hết các cầu thủ chấn thương đều mới vừa thi đấu cho CLB. Nhưng khi lên tuyển lại bị phát hiện dính chấn thương không nhẹ. Rất có thể HLV Miura sẽ lại phải triệu tập bổ sung đội hình sau khi chia tay Ngọc Thắng.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)