Sự cố của bóng đá Indonesia ảnh hưởng tới Việt Nam như thế nào?

Cập nhật 03:15 ngày 22/04/2015

Cả U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam đều sẽ bị ảnh hưởng từ sự cố của nền bóng đá Indonesia.Cách đây ít ngày, mâu thuẫn âm ỉ trong nội bộ bóng đá Indonesia đã bùng lên thu hút sự quan tâm của các quốc gia trong khu vực. Cụ thể, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) và bộ Thanh niên - Thể thao Indonesia có mâu thuẫn sâu sắc trong quan điểm lãnh đạo bóng đá nước này.

Sự việc đã buộc FIFA phải gửi thư cảnh cáo bóng đá Indonesia bởi để chính trị can thiệp vào bóng đá là việc FIFA đặc biệt muốn tránh. Những diễn biến sau đó từ Bộ Thể thao Indonesia đã dẫn tới việc phủ nhận vai trò của PSSI như là cơ quan điều hành bóng đá Indonesia. Trong trường hợp xấu nhất, FIFA có thể cấm Indonesia tham gia mọi hoạt động bóng đá quốc tế.

 Cả U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam đều sẽ bị ảnh hưởng từ sự cố của bóng đá Indonesia

Sự việc này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hai đội tuyển quốc gia Indonesia và U23 Indonesia, đồng thời gây tác động tới toàn Đông Nam Á.

Nếu đội tuyển Indonesia bị cấm thi đấu, bảng F vòng loại World Cup 2018 sẽ chỉ còn 4 đội tuyển là Việt Nam, Iraq, Thái Lan và Đài Loan. Đó sẽ là bất lợi lớn với tuyển Việt Nam bởi bảng F sẽ mất một đội thuộc nhóm 4 (là nhóm các đội yếu, có thể giúp tuyển Việt Nam kiếm điểm).

Ngoài ra, lịch thi đấu giao hữu của U23 Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng. Trước đó, ông Lê Hoài Anh từng tiết lộ đối thủ của U23 Việt Nam ở trận giao hữu trong khoảng từ 16 tới 18/5 sẽ là một đội mạnh và không cùng bảng với U23 Việt Nam tại SEA Games (nhiều khả năng là Indonesia). Nhưng với việc U23 Indonesia có thể bị cấm thi đấu, VFF sẽ tìm các phương án mới.

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp báo sáng nay, ông Hoài Anh đã giải thích lý do khiến tuyển U23 Việt Nam không được đi nước ngoài tập huấn trước SEA Games: “Theo lịch, U23 Việt Nam sẽ sang Singapore 4 ngày trước khi môn bóng đá nam khởi tranh hôm 25/5. Thời gian từ khi tuyển tập trung hôm 5/5 tới 25/5 chỉ là 20 ngày. Đó là khoảng thời gian đủ để các cầu thủ chuẩn bị và tích lũy thể lực.”

“Với quỹ thời gian rất ngắn ấy, chúng ta không thể đi tập huấn nước ngoài. Còn nếu cho đội U23 tập trung sớm hơn, chúng ta sẽ làm ảnh hưởng tới V-League và các câu lạc bộ. VFF phải cố gắng hài hòa quyền lợi của đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ.” 

Trần Quang - Theo: TTXVN
(Thethao.vtv.vn)