Sự khởi đầu ngọt nào của U19 Việt Nam

Cập nhật 06:25 ngày 10/08/2014

Giành chiến thắng 4-0 trong trận ra quân gặp U21 Singapore một lần nữa các cầu thủ U19 Việt Nam khẳng định một mục tiêu rất cụ thể. Quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng bằng khả năng của mình. Đó là một trận đấu rất ấn tượng về mặt chuyên môn, một trận đấu chúng ta được thấy nhiều giá trị và tinh thần Việt Nam.

 

Nhìn những hình ảnh này có lẽ ai cũng có thể đoán ra là các cầu thủ đội tuyển U19 Việt Nam đang rất vui. Chuyến xe buýt đưa đội tuyển trở về nơi đóng quân sau khi kết thúc trận đấu mở màn trước U21 Singapore chẳng khác nào một nhóm nhạc di động. Tiếng hát, điệu cười và những bản nhạc sôi động đã nói lên tất cả, nó như một thông điệp cho sự khởi đầu đầy thuận lợi của các cầu thủ tại giải đấu.

HLV Guillaume Graechen - Đội tuyển U19 Việt Nam: “Các cầu thủ đã thi đấu rất tốt trong trận đấu này và tôi vui vì đội bóng đã chiến thắng. Tuy nhiên tôi muốn nhấn mạnh đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên và Singapore không phải đối thủ quá mạnh. Lúc này là thời điểm các cầu thủ của tôi cần nhận thức chính xác hơn về mục tiêu của mình và quan trọng hơn nữa là phải luôn giữ cho mình sự khiêm nhường”

Một trong những ấn tượng lớn nhất của trận đấu nay chính là những khán giả Việt Nam. Những cán bộ, công nhân xa nhà bôn ba mưu sinh tại Brunei nhưng đã không quản đường sá xa xôi để có mặt tại sân vận động Bera Kas cùng cổ vũ và tiếp sức cho đội bóng trẻ quê nhà. Thật khó tin khi ở một đất nước cách khá xa Việt Nam về mặt địa lý, một nơi mà tưởng như việc ai đó mong muốn tìm gặp một người đồng hương người Việt Nam để hàn huyên là một câu chuyện vô cùng khó khăn. Thì nay bỗng nhiên  mọi chuyện đã xoay chuyển đến khó tin.  Tới sân Bera kas bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được hòa chung những cảm xúc Việt trong chính lời ca về quê hương .

Đáp lại sự cảm mến và tình yêu của khán giả, trên sân các cầu thủ trẻ Việt Nam đã thi đấu như chính những nghệ sĩ sân cỏ thực thụ. Họ nhảy múa với trái bóng và họ ghi bàn thay cho những lời cảm ơn chân thành. Trong trận đấu này tiền đạo Hồ Tuấn Tài được ví như một cách chim lạ, cánh chim báo tin vui cho một chiến thắng đầy ấn tượng băng 2 pha lập công.

Nếu Tuấn Tài là cầu thủ để lại nhiều ấn tượng nhất trong trận đấu này thì bộ đôi Công Phượng và Văn Toàn cho thấy vai trò trụ cột cũng như khả năng kỹ thuật và chuyên môn rất toàn diện. Cùng với Tuấn Tài, Công Phượng và Văn Toàn cũng lần lượt ghi tên mình vào danh sách lập công. Trận đấu khép lại với chiến thắng 4/0 cho đội tuyển U19 VN. Nói như người Á đông vạn sự khởi đầu nan và sự khởi đầu nan này sẽ mang đế  niềm vui cho các cầu thủ, và cho những chuyến xe trở về của các cổ động viên thêm ấm áp.

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)